Facebook chính thức cán mốc 2 tỷ người sử dụng hàng tháng

0
6510

Mạng xã hội Facebook vừa thông báo cột mốc phát triển mới nhất với 2 tỷ người sử dụng hàng tháng.

Dòng trạng thái chúc mừng mới nhất của CEO Facebook, Mark Zuckerberg

Sáng lập gia Facebook, Mark Zuckerberg vừa đăng tải dòng trạng thái mới nhất khẳng định, mạng xã hội Facebook đã chính thức cán mốc 2 tỷ người sử dụng trên toàn cầu. Con số này đạt được chỉ sau chưa đầy 5 năm kể từ cột mốc 1 tỷ người dùng (10/2012).

Trên thực tế, Facebook đã đạt con số 2 tỷ người dùng vào tháng 3/2017. Thời điểm đó, Facebook tiết lộ mạng xã hội đã có 1,94 tỷ người dùng hàng tháng, tăng 300 triệu người dùng so với năm ngoái.

Lượng người dùng hàng tháng của các nền tảng mạng xã hội.

Với cột mốc trên, Facebook vẫn tiếp tục trở thành nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh với số lượng người dùng hàng tháng đông đảo nhất. Hiện YouTube có 1,5 tỷ người dùng hàng tháng, Messenger với 1,2 tỷ người dùng, WeChat là 886 triệu, Twitter đạt 328 triệu và Snapchat là 255 triệu người dùng.

Theo giám đốc sản phẩm Facebook, Guillermo Spiller chia sẻ trong thông cáo báo chí: “Mỗi ngày có hơn 175 triệu người gửi đi một phản ứng Love, và trung bình hơn 800 triệu người like một thứ gì đó trên Facebook. Hơn 1 tỷ người dùng sử dụng Group (nhóm) mỗi ngày”.

Có thể khẳng định, Facebook đang đi theo đúng mục tiêu, chia sẻ, kết nối và lan tỏa các giá trị sống tích cực trên toàn cầu.

Facebook có tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh sau hơn 13 năm ra đời

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Facebook trong hơn một thập kỷ qua có đóng góp phần lớn từ lượng người dùng đông đảo tại các quốc gia đang phát triển. Kể từ khi ra mắt ứng dụng Facebook Lite dành cho các mẫu smartphone Android giá rẻ và hạ tầng viễn thỗng chưa hoàn thiện, Facebook đã thu hút thêm 746 triệu người dùng tại Châu Á và nhiều khu vực khác kể từ khi đạt cột mốc 1 tỷ người dùng. Trong khi đó, Facebook chỉ có thêm 41 triệu người dùng tại Mỹ và Canada.

Ngoài việc công bố cột mốc mới, Facebook cũng giới thiệu một trang thống kê các số liệu cá nhân khá thú vị ngay trong News Feed người dùng. Hoặc người dùng có thể truy cập vào trang Good Adds Up tại đây để xem các thống kê thú vị về tài khoản Facebook cá nhân.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN