Facebook chi hàng trăm triệu đô cho kho nhạc miễn phí

0
11626

Facebook đang có tham vọng lớn cạnh tranh với YouTube trong mảng video. Để cho phép người dùng tải lên những đoạn video có chứa nhạc mà không bị dính bản quyền, Facebook đã chi hàng trăm triệu đô để củng cố thêm các bài hát vào kho nhạc.

Viêc củng cố thêm nhiều bài hát cho kho nhạc trên Facebook giúp người dùng có thể thoải mái hơn trong việc đăng tải những đoạn video lên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Và thu hút được nhiều nội dung video đăng tải trên Facebook hơn.

Tuy nhiên, Facebook hy vọng sẽ xây dựng một hệ thống để xác định video có nội dung có bản quyền, tương tự như hệ thống Content ID của Google. Đây sẽ là bước mở đường cho sự cạnh tranh với YouTube, một trang mạng xã hội video hàng đầu thế giới. Thậm chí còn là đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến.

Đó cũng là động thái mở đường cho việc phát hành một nền tảng video riêng của Facebook. Trong tương lai Facebook sẽ bắt đầu trả tiền cho những nhà sản xuất video việc này sẽ thu hút những YouTuber sang sản xuất video trên Facebook.

Công ty hiện tại đang lên kế hoạch để sản xuất các chương trình truyền hình hợp tác với các hãng truyền thông và các tổ chức tin tức khác. Một phần của quá trình này liên quan đến việc thoả thuận với Vevo, đơn vị sở hữu bản quyền của hơn 200.000 video âm nhạc của những nghệ sĩ hàng đầu thế giới.

Thoả thuận độc quyền Vevo với YouTube sẽ kết thúc trong năm nay, đây là cơ hội cho Facebook trong việc đàm phán hợp tác với Vevo.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN