Facebook cập nhật tính năng ngăn chặn tài khoản giả mạo

0
6792

Tình trạng giả mạo tài khoản cá nhân của người khác trên mạng xã hội đang được nhiều kẻ xấu lợi dụng với các mục đích khác nhau. Để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng, Facebook vừa thử nghiệm tính năng bảo mật mới cho người dùng trên nền tảng Android.

Nhằm ngăn chặn tình trạng giả mạo tài khoản cá nhân của người khác bằng cách tải về những hình ảnh không “chính chủ” để làm ảnh đại diện hoặc đăng trên tường. Facebook đã tạo nên thuật toán mới cho phép nhận diện và ngăn chặn các hành vi trên với 5 lớp bảo mật khác nhau.

Thứ nhất, tính năng này cho phép người dùng vô hiệu hóa các tùy chọn tải về và chia sẻ, kể cả trên ứng dụng messenger của Facebook. Thứ hai, tính năng này sẽ vô hiệu hóa việc chụp màn hình từ ứng dụng Facebook trên nền tảng Android (tính năng này hiện chỉ đang hỗ trợ hệ điều hành Android). Ngoài ra, những ai không có trong danh sách bạn bè sẽ không còn có thể gắn thẻ bất cứ ai khác lên ảnh cá nhân của người dùng.

Cuối cùng, một số tính năng bảo khác có thể được kích hoạt như: đường viền màu xanh và biểu tượng bảo vệ sẽ xuất hiện xung quanh ảnh, một số biểu tượng đặc biệt khác được gắn trên đầu ảnh. Tuy đây không phải là biện pháp tốt nhất ngăn chặn tính trạng giả mạo thông tin của người khác trên Facebook. Tuy nhiên, tính năng này đã giúp giảm đi tình trạng đánh cắp ảnh đại diện cá nhân của người dùng trên Facebook đến 75%. Hiện tại tính năng này đang được thử nghiệm tại Ấn Độ và sẽ sớm đc cập nhật cho toàn bộ ngừoi dùng trên toàn cầu.
Khôi Hồ
Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN