Facebook loại bỏ những website “lừa đảo” xuất hiện trên News Feed

0
6676

Facebook vừa tung ra bản cập nhật trên tất cả nền tảng, với bản cập nhật này Facebook sẽ giới hạn liên kết đến các website chất lượng kém được cho là spam dựa trên đánh giá của người dùng.

Để kiểm soát dễ dàng hơn những liên kết dẫn đến các website ngoài, Facebook mới đây đã thay đổi một số thuật toán kiểm tra nội dung của những liên kết này. Theo đó, các website chứa nội dung xấu, lừa đảo, hoặc những quảng cáo “spam”, sẽ được Facebook sếp hạng thấp, giảm tần suất xuất hiện, hoặc loại bỏ hoàn toàn khỏi trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Bản cập nhật mới vừa được Facebook tung ra sẽ cải thiện bảng tin của người dùng hơn, trên bản tin sẽ không còn thấy những quảng cáo kém chất lượng, những trang web có nội dung phản cảm, và những website “spam” nữa.

Ông Greg Marra giám đốc bộ phận News Feed cho biết, quyết định này được đưa ra khi Facebook nhận được những ý kiến chung của người dùng về vấn đề, các liên kết thường xuyên xuất hiện trên bản tin của họ đa phần là những địa chỉ xấu, dẫn đến các website có nội dung đồ truy, bạo lực, hoặc lừa đảo…

Hiện tại, Facebook đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để quét nội dung của những liên kết được chia sẻ trên Facebook, từ đó mới có thể đưa ra đánh giá và cho phép những liên kết này hiển thị trên News Feed của người dùng. Những thay đổi này sẽ được Facebook triển khai theo từng đợt khác nhau, và trải nghiệm của người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi trên.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN