Facebook cấm tất cả quảng cáo liên quan đến bitcoin, cryptocurrency, ICO

0
5930

Vào hôm thứ 3 vừa qua, Facebook chính thức cấm tất cả các quảng cáo có liên quan đến Bitcoin, cryptocurrency, và ICO, vì cho rằng những quảng cáo này đầy rẫy nhưng trò gian lận.

Các quy định mới bao gồm việc cấm các sản phẩm, dịch vụ tài chính được quảng cáo có hình thức gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo, chẳng hạn như các loại tiền ảo, các ICO và cryptocurrency.

Facebook mô tả các loại hình hoạt động ICO hiện nay là môt phương pháp không được kiểm soát cho việc gây quỹ của những công ty có liên quan đến tiền ảo. Hình thức này khá giống với hoạt động gọi vốn IPO nhưng không cần phải đăng ký với bất kỳ cơ quan nào. Do không phải đăng ký bởi cơ quan có thẩm quyền nên bất kỳ ai cũng có thể gọi vốn bằng hình thức ICO, và sau đó bỏ trốn khỏi nhà đầu tư.

Một phát ngôn viên của Facebook nói với Business Insider rằng quy định mới cấm tất cả các quản cáo liên quan đến cryptocurrency. Ví dụ như quảng cáo ví lưu trữ Bitcoin, hay quảng cáo các máy đào Ethereum cũng sẽ bị cấm.

Trong một bài viết trên blog thông báo tin tức, giám đốc quản lý sản phẩm Facebook, ông Rob Leathern cho biết, Facebook có thể tuỳ chỉnh lại chính sách tại một số điểm trong tương lai để phù hợp với các doanh nghiệp crypto và có thể đăng tải quảng cáo.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN