Facebook bất ngờ bị sập trên toàn cầu trong khoảng 30 phút

0
6829

Khoảng 8 sáng 9/5, người dùng Facebook đã không thể truy cập vào dịch vụ trên cả máy tính lẫn điện thoại, mặc dù Messenger vẫn bình thường.

Theo đó, người dùng sẽ nhận được thông báo “Sorry, something went wrong. We’re working on it and we’ll get it fixed as soon as we can” khi truy cập trang web Facebook thông qua trình duyệt web. Còn đối với ứng dụng di động, thông điệp Network Error hiện ra và không thể load dữ liệu từ news feed.

Báo cáo cho thấy sự cố này diễn ra trong khoảng 30 phút trước khi hoạt động ổn định trở lại. Và theo ghi nhận từ Downdetector, trang web chuyên theo dõi các sự cố mạng, thì việc không truy cập Facebook diễn ra trên nhiều khu vực khác nhau. Ngoài Việt Nam còn có Mỹ, Đài Loan, Singapore…

Báo cáo từ cộng đồng mạng cho thấy sự cố xảy ra không chỉ ở riêng Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook gặp sự cố không thể truy cập trong khoảng thời gian ngắn. Việc trang mạng xã hội này đang dần đạt đến cột mốc 2 tỷ người dùng toàn cầu có thể là lý do khiến hệ thống máy chủ Facebook đôi khi gặp sự cố, mặc dù Facebook lắp đặt hệ thống máy ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Cũng theo báo cáo, mặc dù người dùng không thể truy cập Facebook nhưng dường như ứng dụng nhắn tin Messenger vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên đến nay Facebook chưa đưa ra lời giải thích về nguyên nhân sự cố.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN