Face Unlock và AR Selfie trên nova 2i tiện lợi như thế nào

0
7251

AR Selfie sẽ giúp cho người dùng có được những bức ảnh selfie đẹp mắt với khả năng lồng ghép phông nền nhanh chóng mà không cần sử dụng đến ứng dụng thứ ba. Face Unlock giúp tăng khả năng bảo mật của máy, thuận tiện cho việc khoá nhanh chóng.

Nova 2i là một trong những mẫu smartphone được nhiều người dùng lẫn các chuyên gia công nghệ đánh giá cao về mức độ trải nghiệm của người dùng. Mới đây, máy vừa nhận được bản cập nhật với hai tính năng mới là Face Unlock và AR Selfie, hai tính năng mới này thực sự mang lại khá nhiều sự thuận tiện và thú vị cho người dùng nova 2i.

Về tính năng Face Unlock, Huawei đã tận dụng tối đa phần cứng của nova 2i khi sử dụng camera trước để nhận diện khuôn mặt. Theo đó, camera trước này sẽ quét 1000 điểm trên khuôn mặt để nhận diện khuôn mặt chủ nhân, quét chính xác hơn các phương pháp nhận diện khuôn mặt trên một số điện thoại tầm trung khác giúp bảo vệ tài khoản, khó có thể bị đánh lừa bởi khuôn mặt người khác.

Thông thường những chiếc smartphone tầm trung khác sử dụng camera để mở khoá bằng khuôn mặt thường rất dễ bị qua mặt và không an toàn. Nhưng đối với nova 2i, máy được tích hợp công nghệ bảo mật cao giúp máy nhận diện chính xác và thông minh hơn. Khi chủ nhân nhắm mắt hệ thống nhận diện sẽ không mở khóa được thiết bị, điều này giúp tránh được tình trạng điện thoại bị đánh cắp và kẻ đánh cắp có thể lợi dụng lúc chủ điện thoại đang ngủ để mở khoá.

Thử nghiệm qua một số tình huống như nhắm 1 mắt, mở 1 mắt và mở mắt hi hí thì máy cũng không thể mở khóa được, tóm lại chỉ khi mở mắt to và nhìn vào điện thoại mới kích hoạt được face Unlock điều này thì khá an toàn cho những ai có thói quen ngủ nhưng mắt vẫn hơi mở nhẹ nhẹ.

Face Unlock sẽ là một trong những phương thức bảo mật mới nhất hiện nay. Với công nghệ này người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc mở khoá điện thoại khi tay không thể chạm vào để mở khoá. Cảm nhận về tốc độ mở khoá bằng Face Unlock trên nova 2i khá nhanh.

Nova 2i là một trong những mẫu smartphone tầm trung hiếm hoi được tích hợp AR. Với việc tích hợp tính năng AR Selfie, người dùng sẽ thích thú vị hơn trong việc chụp ảnh selfie. Tính năng này cho phép lồng nghép bức ảnh tức thì vào một background theo ý muốn của mỗi người. Theo đó, người dùng có thể tải về các bức ảnh backround theo ý muốn, sau đó thêm vào phông nền trong tính năng AR Selfie và chụp là có được những bức ảnh như mong muốn. Điều này thuận lợi cho người đung khi không cần phải thực hiện các bước chỉnh sửa phức tạp bằng các ứng dụng bên thứ ba.

Những lưu ý để có một bức ảnh sống ảo hoàn hảo cùng AR Selfie:

  • Chọn background đơn giản, ít màu để AR hoạt động hiệu quả nhất và tách nền chuẩn xác nhất.
  • Điều kiện ánh sáng ổn định.
  • Giữ khoảng cách giữ điện thoại và gương mặt khoảng 2 gang tay.

Bênh cạnh hai tính năng mới này, nova 2i còn có một vài tính năng tiện ích khác bao gồm:

  •  Truyền tải dữ liệu: Ví dụ như nếu vừa mua Nova 2i mới thì tính năng này giúp sao lưu toàn bộ dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới là Nova 2i một cách nhanh chóng. Đặc biệt là có thể truyền tải dữ liệu từ các thiết bị Huawei, Android khác hay thiết bị iOS.
  • Đánh thức thiết bị: Trong trường hợp nếu như không muốn ấn nút nguồn mỗi khi dùng chế độ face unlock thì có thể thiết lập tự động sáng màn hình khi nhấc máy với các bước như sau: Cài đặt – Hỗ trợ thông minh -Điều khiển chuyển động – Nhấc lên – Đánh thức thiết bị. Tuy nhiên, khi dùng chế độ này thì mỗi lần di chuyển nhấc điện thoại thì chúng sẽ đánh thức điện thoại đồng nghĩa với việc pin sẽ tốn nhiều hơn bình thường.
  • Tính năng cầu wifi: chia sẻ wifi đang dùng cho thiết bị khác, tăng phạm vi phủ sóng wifi
  • Tăng tính năng mirror share: chia sẻ màn hình điện thoại lên các thiết bị thông minh khác ví dụ như smart TV
  • Chế độ người dùng: đối những ai muốn lưu giữ những bí mật cá nhân trên điện thoại của mình và không muốn người khác tò mò khi mượn điện thoại, với chế độ này người dùng có thể thoải mái chia sẻ điện thoại cho bạn bè, người thân mà không cần lo lắng lộ hình ảnh hay thông tin riêng tư.

Với một thiết bị thuộc phân khúc tầm trung, chưa tới 6 triệu đồng mà được tích hợp quá nhiều xu hướng thời thượng như: màn hình tràn, tỉ lệ 18:9, thiết kế kim loại nguyên khối, 2 bộ đôi camera kép và nay có thêm Face Unlock, AR Selfie, máy sẽ mang lại trải nghiệm không khác gì so một chiếc smartphone cao cấp.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN