Face ID sẽ có mặt trên hầu hết mọi thiết bị của Apple ra mắt năm 2018

0
5997

iPhone 9, iPhone 9 Plus hoặc ngay cả iPad mới cũng sẽ được Apple tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID.

Face ID là một phương thức bảo mật mới nhất đang có mặt trên smartphone hiện nay, tính năng này được Apple cho là tiện lợi hơn Touch ID truyền thống. Tuy nhiên, để sản xuất ra các phần cứng nhằm đáp ứng được công nghệ này không phải là chuyện đơn giản. Trước khi mẫu iPhone X được bán ra, Apple đã phải gấp rút tìm nguồn cung các phần cứng, cảm biến cho Face ID. Việc khan hiếm nguồn cung cũng là một phần nguyên nhân cho đến thời điểm hiện tại số lượng iPhone X bán ra đang rất hạn chế.

Tuy nhiên, có lẽ vấn đề khan hiếm nguồn cung này đã được giải quyết và nhiều chuyên gia nhận định rằng, Face ID sẽ không chỉ được tích hợp trên iPhone X, các phiên bản nâng cấp khác của iPhone X mà còn trên nhiều mẫu iPhone ra mắt trong năm nay. Bênh cạnh đó, các mẫu iPad mới cũng có thể được trang bị Face ID.

Hiện tại Apple vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và cải tiến hiệu năng của Face ID nhằm tạo ra được một sản phẩm hoàn hảo nhất. Ngoài ra, kích thước của cụm camera TrueDepth, thành phần quan trọng nhất của Face ID cũng sẽ được tối ưu nhỏ lại, điều này giúp cho kích thước của phần tai thỏ sẽ được thu gọn.

Hiện tại camera TrueDepth đang được sản xuất bởi các nhà cung ứng khác nhau bao gồm Innotek cùng một công ty tại Trung Quốc.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN