EU đe dọa khả năng tồn tại của cổng sạc Lightning trên iPhone

0
7358

Ủy ban châu Âu (EC) đang khiến nhiều công ty công nghệ như đang ngồi trên đống lửa sau khi đưa ra các quy định bảo mật kỹ thuật số nghiêm ngặt cho châu Âu.

Theo đó, các công ty ở thung lũng Silicon như Google, Apple, Facebook và nhiều công ty khác nếu không tuân thủ các quy định bảo mật kỹ thuật số của châu Âu sẽ phải chịu những án phạt không hề nhỏ.

Người đứng đầu ủy ban cạnh tranh châu Âu, Margrethe Vestager, cho biết các nhà sản xuất điện thoại nên chuẩn hóa bộ sạc của họ như thỏa thuận được đưa ra vào năm 2009. Điều này có nghĩa Apple và nhiều công ty khác cần phải lắng nghe. Cũng theo báo cáo thì Ủy ban cạnh tranh của châu Âu đã ra lệnh yêu cầu những hành động trừng phạt sẽ được áp dụng cho các công ty từ chối tiêu chuẩn hóa bộ sạc đi kèm thiết bị điện tử của họ, bao gồm cả điện thoại.

Đưa ra quyết định nói trên xuất phát từ việc EU phải đối phó với 51.000 tấn chất thải điện tử dưới dạng bộ sạc và cáp cũ. Với việc dựa trên bản ghi nhớ mà nhiều công ty đã ký vào năm 2009 và được gia hạn vào năm 2013, các nhà sản xuất tiện ích đã đồng ý về một tiêu chuẩn chung. Trong năm 2018, Apple đang sử dụng cổng Lightning trên iPhone, trong khi một số đang sử dụng USB-C và một số các sử dụng cổng microUSB…

Rõ ràng thông tin này khiến Apple khó chịu vì đây là giai đoạn mà Ủy ban xem xét sử dụng các quy định để xác định biện pháp trừng phạt những công ty không tuân thủ. Với những gì có thể phải đối mặt, câu hỏi đặt ra là liệu Apple có trang bị một dongle chuyển đổi cho thiết bị của mình, hay đơn giản là từ bỏ luôn cổng Lightning để chuyển sang tiêu chuẩn kết nối mới.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN