Essential Phone chưa lên kệ đã bị kiện?

0
7665
Essential Phone sở hữu thiết kế viền siêu mỏng được bán với giá 699 USD. ẢNH: ESSENTIAL

Sau khi ra mắt, Essential Phone đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực. Các tín đồ công nghệ rất mong chờ ngày lên kệ của chiếc smartphone với nhiều đột phá này.

Tuy nhiên, đứa con đầu lòng của “cha đẻ Android” chuẩn bị bị nhà sản xuất phụ kiện Spigen kiện chỉ vài ngày sau khi ra mắt. Theo Spigen, Essential Phone đã vi phạm thương hiệu của họ.

Nhà sản xuất phụ kiện này cho biết họ đang nắm giữ quyền sở hữu thương hiệu Essential và sử dụng nó trên một số sản phẩm tiêu dùng, bao gồm tai nghe và pin dự phòng. Qua đó, nếu Essential Phone ra mắt, nó sẽ gây ra những sự nhầm lẫn nhất định cho người dùng. Luật sư của Spigen cho biết, Essential đã từng bị Văn phòng bản quyền Mỹ từ chối hai lần nhưng vẫn ngoan cố giữ lại tên thương hiệu này. Nếu Essential không ngừng việc sử dụng cái tên này, Spigen sẽ chính thức kiện họ vào ngày 15/6 tới.

Essential Phone sẽ được bán ra thị trường trong tháng 6 này. ẢNH: THEVERGE

Cho tới thời điểm này, Essential vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi gì cho thông báo trên. Tuy vậy, để tránh kiện tụng rắc rối, nhiều khả năng Essential sẽ trả cho Spigen một khoản tiền lớn để được phép sử dụng chung thương hiệu. Trên thực tế, việc Spigen ép Essential đổi tên cũng nhằm vào mục đích thương mại. Hiện nay Essential Phone đã chính thức ra mắt và không thể đổi tên được. Nếu đổi tên, Essential Phone gần như sẽ phải marketing lại từ đầu và mất đi phần nào uy tín trong mắt người tiêu dùng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN