Epic Games trình diễn đồ hoạ trong game cực kỳ chân thực

0
6456

Với bộ công cụ Unreal Engine các nhà phát triển game trong tương lai có thể tạo ra được các nhân vật và khung cảnh trong game thật đến mức người chơi sẽ không nhận ra được đây được tạo bằng máy.

Tại Hội nghị các nhà phát triên game ở San Francisco, Epic Game đã trình bày một bài thuyết trình về những công nghệ đôt phá trong đồ hoạ game. Theo đó, Epic Games sử dụng các phân cảnh trong Star Wars để trình bày. Khá bất ngờ khi đồ hoạ trong game được làm bằng máy nhưng lại thực đến mức không thể nhận ra tất cả được làm bằng máy.

Các cảnh Star Wars được thiết kế để thể hiện những phản chiếu ánh sáng theo thời gian thực, và các hiệu ứng phim khác nhau có thể đạt được với công nghệ real-time ray tracing. Nvidia cũng vừa công bố công nghệ real-time ray tracing cho phép lồng ghép nó với Nvidia RTX, một trong những tính năng nổi bật của card đồ hoạ thế hệ tiếp theo, và Epic Games là một trong số những nhà phát triển đầu tiên được cung cấp hỗ trợ các kỹ thuật này. Phó chủ tịch cấp caocuar Nvidia, Tony Tamasi cho biết: “Kỹ thuật dựng hình này là một mơ ước của ngành công nghiệp đồ hoạ và hình ảnh trong nhiều năm qua. Nhưng ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có đủ chip đồ hoạ đủ mạnh để làm việc này”. Với sự trợ giúp của RTM của Nvidia và API DirectX Raytracing mới của Microsoft, Epic Games sẽ cung cấp bộ công cụ được gọi là Unreal Engine đến các nhà phát triển game vào cuối năm nay.

Bênh cạnh các đoạn video trình diễn về Star Wars, Epic Games còn giới thiệu một đoạn video demo khác mô phổng một khuôn mặt của người ngoài hành tinh Osiris, khá ấn tượng khi các biểu cảm khuôn mặt của nhân vật này giống thật đến từng chi tiết nhỏ. Để làm được điều này, Epic Games đã làm việc trên một công nghệ gọi là Meta Human Framework của 3Lateral, một lần nữa bộ công cụ Unreal Engine cho thấy khả năng tạo ra những hình ảnh động khác lạ.

Mức độ chi tiết của cảnh quay này thật đáng kinh ngạc, với tất cả các cử chỉ của cơ mặt đêu được thể hiện hết sức trung thực.

Những ai tham dự sự kiện này còn ngạc nhiên hơn khi xem màn trình diễn của cô trợ lý Siren, cô gái trong video này là một sản phẩm của máy. Nhân vật 3D này trông giống thật đến mức người xem trực tiếp cũng rất dễ bị nhầm lẫn. Từ các cử chi khuôn mặt, hành động, da và cả tóc đều không khác gì một người thật.

Những tính năng mà bộ công cụ Unreal Engine hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai siêu thực cho ngành công nghiệp làm game. Người chơi sẽ được trải nghiệm không gian thực như ngoài đời, việc này còn góp phần thúc đẩy tăng mức độ hoạ trong các tựa game AR thực tế hơn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN