Elon Musk xóa các trang Facebook của SpaceX và Tesla

0
18525

Người đứng đầu SpaceX và Tesla đã quyết định xóa các trang Facebook của công ty liên quan sau khi đưa ra lời hứa trên trang mạng xã hội Twitter.

Facebook gần đây đã bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi sau những cáo buộc rằng công ty phân tích Cambridge Analytica khai thác dữ liệu cá nhân từ hơn 50 triệu người sử dụng Facebook. Mặc dù Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã đưa ra một tuyên bố vạch ra một phương pháp tiếp cận ba bước để bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng nền tảng nhưng một cuộc điều tra từ EU vẫn đang được tiến hành để xác định mức độ vi phạm.

Trong khi đó, hàng trăm nghìn người dùng cũng đã lên Twitter để tham gia vào làn sóng #DeleteFacebook, những người này bao gồm cả CEO Elon Musk của SpaceX và Tesla.

Cho biết trên tweet, Musk lưu ý rằng ông thậm chí không biết rằng SpaceX đã có một trang Facebook, trước khi một người dùng Twitter thông báo cho ông về sự tồn tại của nó. Ông cũng được cho là có một trang Tesla chính thức trên nền tảng Facebook.

Và đúng như lời của ông, cả hai trang SpaceX cũng như Tesla trên Facebook đã nhanh chóng bị xóa khỏi nền tảng gần 20 phút sau khi ông viết tweet của mình.

Động thái này vừa thú vị vừa táo bạo khi các trang này đã nhận được hơn 5 triệu lượt thích. Hiện tại không rõ liệu điều này có ảnh hưởng đến sự hiện diện của công ty trên các phương tiện truyền thông xã hội hay không nhưng Musk tuyên bố rằng họ chưa bao giờ quảng cáo trên Facebook, và một sản phẩm sống hoặc chết vì chính giá trị của nó.

Nhà quản lý lập dị này ghi nhận rằng ông đã quen với Instagram, một tịch vụ của Facebook, miễn là nó vẫn hoạt động độc lập.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN