Elon Musk muốn xây dựng tên lửa chu du Trái Đất trong một giờ đồng hồ

0
7563

Elon Musk, CEO SpaceX và Tesla đang thực hiện một kế hoạch vĩ đại tiếp theo cho tương lai. Ông từng mong muốn tạo một con đường cho con người đến sao Hỏa và bây giờ đang xây dựng một con tàu tên lửa mới “BFR”. Nó có khả năng đi đến bất cứ nơi nào trên Trái Đất với thời gian chưa đến một giờ.

Nếu khái niệm trên trở thành hiện thực, Musk nói rằng hành trình từ New York đến Thượng Hải có thể được thực hiện trong khoảng 30 phút.

Thông báo này từ Musk có nghĩa là Công ty Thám hiểm Vũ trụ Space X của ông sẽ phá vỡ ngành công nghiệp hàng không vũ trụ bằng việc phóng tên lửa có thể tái sử dụng, lên kế hoạch vận chuyển con người không chỉ đến những hành tinh ở xa mà cả trên khắp hành tinh này. Tạo ra một thách thức tiềm ẩn lớn, cạnh tranh với ngành hàng không thương mại.

“Nếu chúng ta đi đến những nơi như sao Hỏa, tại sao không phải Trái đất?” Musk cho biết tại Diễn đàn Phi hành gia Quốc tế lần thứ 68 tại Adelaide, Australia vào ngày 29 tháng 9 vừa qua.

Vào cuối phần trình bày kỹ thuật cao của Musk, một hình ảnh được trình chiếu trên màn hình lớn phía sau ông cho thấy một số người xuất hiện tại New York, sau đó lên máy bay BFR. Tàu vũ trụ đi đến Thượng Hải trong khoảng nửa giờ đồng hồ.

Musk viết trong một bài Instagram sau khi ông rời khỏi sân khấu “Bay tới hầu hết các địa điểm trên Trái Đất dưới 30 phút và ở bất cứ đâu dưới 60 phút”.

Với nhiều thành tựu đạt được trong ngành hàng không vũ trụ, lời nói của Musk là đại diện tương lai của nền công nghiệp này. Đã có rất nhiều hợp đồng cũng như vốn tài trợ phát triển dự án BFR của ông.

BFR – Big Falcon Rocket có thể mang phi hành gia và hàng hóa đến Trạm không gian Quốc tế ISS. Thậm chí thực hiện được nhiệm vụ lên Mặt trăng và sao Hỏa, theo lời của Musk. Ông nói rằng BFR chứa 40 cabin có khả năng vận chuyển khoảng 100 người cho một lần thực hiện chuyến bay.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN