Đừng mong đợi một chiếc MacBook Air mới vào tháng 6

0
6085

Một vài báo cáo hồi đầu năm cho biết Apple không còn khai tử dòng MacBook Air mà thay vào đó sẽ làm mới sản phẩm ngay trong năm nay.

Chiếc MacBook Air mới được cho là tốt hơn rất nhiều so với phiên bản trước, giống như các tin đồn cho biết sản phẩm sẽ đi kèm màn hình Retina – công nghệ màn hình đầu tiên của dòng Air, và quan trọng hơn hết giá bán của nó sẽ phải chăng hơn.

Báo cáo tương tự cho biết máy tính mới sẽ được công bố trong nửa đầu năm nay, mà cụ thể tại WWDC diễn ra vào đầu tháng 6 – nơi Apple có khả năng giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, một báo cáo mới cho biết hoạt động sản xuất MacBook Air đã bị trì hoãn đến nửa cuối năm 2018.

Theo nguồn tin của Digitimes, xuất phát từ chuỗi cung ứng cho biết hoạt động sản xuất MacBook Air giá rẻ mới sẽ bắt đầu vào một thời điểm nào đó trong nửa cuối năm chứ không phải là quý thứ hai. Các nhà cung cấp đã sản xuất một số thành phần MacBook Air nhất định dự kiến ​​sẽ gặp trạng thái hàng tồn kho cao và đạt công suất thấp cho đến khi Apple bắt đầu sản xuất Air mới.

Apple đã không giải thích lý do của sự chậm trễ, nhưng một số nguồn tin nói rằng hãng đang phải xử lý vấn đề liên quan đến một số thành phần quan trọng như bộ vi xử lý. Những nguồn khác thì nói rằng Apple đã hoãn hoạt động sản xuất khối lượng lớn cho một số sản phẩm, bao gồm iPhone, HomePod và MacBook Air vì hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị cho các điều kiện khác nhau.

Được biết MacBook Air mới có màn hình Retina và bộ xử lý di động mới nhất của Intel. Thiết bị có giá từ 799 USD đến 899 USD, điều này có thể giúp Apple kiếm được một số thị phần từ Chromebook.

Cuối cùng, báo cáo nói rằng hoạt động sản xuất iPhone mới được thiết lập để bắt đầu thực hiện trong quý 3 năm nay.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN