Dừng chiến, Apple và Nokia bắt tay nhau trở thành đối tác

0
9507
Quan hệ giữa Apple và Nokia đã chuyển từ đối đầu sang đối tác

Apple vừa xác nhận đã giải quyết xong cuộc tranh chấp bằng sáng chế quan trọng với Nokia, thông qua một thỏa thuận kéo dài trong nhiều năm.

Theo Neowin, vào cuối năm ngoái, Nokia đã khởi kiện Apple vi phạm một số bằng sáng chế của hãng, liên quan đến các công nghệ được sử dụng trong những thiết bị như iPhone hay iPad.

Mặc dù Apple đã đạt được thỏa thuận để được phép sử dụng một số công nghệ đến từ Nokia nhưng công ty Phần Lan từ chối cấp phép 32 bằng sáng chế khác nhau, gồm tất cả mọi thứ từ màn hình hiển thị và giao diện người dùng đến chipset và khả năng mã hóa video.

Theo thỏa thuận mới vừa được ký kết, Nokia sẽ cung cấp cho Apple quyền sử dụng bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm và dịch vụ cơ sở hạ tầng mạng. Mặt khác, Apple sẽ tiếp tục bày bán các sản phẩm của Nokia (những sản phẩm trước đây thuộc thương hiệu Withings) tại các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến. Thậm chí, cả hai công ty này còn có kế hoạch hợp tác trong việc phát triển sáng kiến về sức khỏe kỹ thuật số.

Quan hệ giữa Apple và Nokia đã chuyển từ đối đầu sang đối tác

Giám đốc pháp lý Nokia – Maria Varsellona cho rằng đây là một thỏa thuận có ý nghĩa giữa Nokia và Apple, bởi nó giúp chuyển mối quan hệ giữa hai bên từ đối đầu nhau trong tòa án sang đối tác kinh doanh làm việc với nhau vì lợi ích của khách hàng.

Theo thanhnien.vn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN