Dữ liệu y tế của chính phủ Singapore bị tấn công, 1,5 triệu người bị ảnh hưởng

0
7685

Hơn 1,5 triệu khách hàng ở Singapore đã bị rò rỉ thông tin bởi một vụ tấn công dữ liệu nhắm cơ sở dữ liệu y tế của chính phủ nước này.

Tuyên bố của chính phủ Singapore cho biết, vụ tấn công này là “cố ý, nhắm mục tiêu và lên kế hoạch hoàn hảo”. Các dữ liệu rò rỉ bao gồm những người đến phòng khám và bệnh viện trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 1/5/2015 đến 4/7/2018.

Dữ liệu bị đánh cắp bao gồm thông tin như tên và địa chỉ. Trong số 1,5 triệu người bị tấn công dữ liệu, thông tin phân phát thuốc của khoảng 160.000 bệnh nhân cũng bị đánh cắp. Tuyên bố của Bộ Y tế đề cập rằng các hồ sơ y tế khác của những người bị ảnh hưởng là an toàn và không có thông tin quan trọng nào bị xâm phạm.

“Các hồ sơ không bị giả mạo, tức là không có hồ sơ nào được sửa đổi hoặc xóa bỏ. Không có hồ sơ bệnh nhân khác như chẩn đoán, kết quả xét nghiệm hoặc ghi chú của bác sĩ, bị điều chỉnh. Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng về sự vi phạm tương tự trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng khác”, tuyên bố cho biết.

Singapore là một mục tiêu tích cực của các cuộc tấn công trên mạng. Chính phủ nước này thừa nhận mối đe dọa và đã cảnh báo công dân về những vụ tấn công này trong quá khứ. Chính phủ cũng đã áp dụng các biện pháp bổ sung như để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy ở nhiều phòng ban của họ.

Một cuộc tấn công tương tự đã diễn ra vào năm ngoái, nơi các tin tặc đã có thể thu thập thông tin quân sự cơ bản về các bản ghi.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN