Dù không tham dự nhưng Apple vẫn dìm hàng đối thủ tại CES 2019

0
6104

Tại thành phố Las Vegas, nơi diễn ra Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019, Apple đã bất ngờ  dựng một quảng cáo khổng lồ “dìm hàng” ngay trên một tòa cao tầng nằm cạnh Trung tâm tổ chức CES 2019.

Quản cáo này thật ra là một cách “dìm hàng” của Apple với các đối thủ smartphone Android. Theo đó nội dung quảng cáo như sau: “What happens on your iPhone, stays on your iPhone”, có thể hiểu là: “những gì xảy ra trên chiếc iPhone của bạn sẽ nằm trên chiếc iPhone của bạn“.

Câu nói này được dựa trên một câu chơi chữ nổi tiếng mà ai ở Las Vegas cũng biết đó là “What Happens in Vegas, Stays in Vegas”. Las Vegas được mệnh danh là thiên đường ăn chơi và những gì bạn làm ở nơi đây sẽ không đi đâu hết và sẽ luôn được giữ kín.

Câu chơi chữ này của Apple nhằm nói đến sự bảo mật dữ liệu trên iPhone luôn được kiểm soát và không bị tiết lộ ra ngoài. Ngoài ra trong câu nói Apple còn chú thích dòng “apple.com/privacy” nhằm nói đến về những chính sách bảo mật của mình..

Apple dừ không có mặt tại sự kiện CES 2019 nhưng hãng đã cho thấy một cách vô hình nhưng không kém phần “thâm nho”. Ngoài ra theo một số nhận đinh Apple đang muốn nói đến về vấn đề bảo mật trên 2 trợ lý ảo Alexa của Amazon và Google Assistant bị rò rỉ gần đây.

Có lẽ đây là một trong những chiến lược giúp Apple đặc biệt là Siri cạnh tranh lại với 2 ông lớn trợ lý ảo hiện nay là Alexa và Google Assistant.

Jack92

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN