Đồng Bitcoin rớt giá đến 29% sau đợt tăng kỷ lục

0
7606

Sự sụt giảm của đồng Bitcoin vừa qua là do việc huỷ bỏ công nghệ nâng cấp nhằm tăng khối lượng khai thác Bitcoin và những tranh cải về công nghệ này.

Sau đợt tăng giá mạnh tính đến thứ 4 tuần trước đồng Bitcoin đã đạt mức 7882 USD, nhưng ngay sau đó giá trị của đồng tiền bảo này đột ngột giảm mạnh xuống mức 5605 USD tức giảm đến 29% so với giá trị ở mức cao nhất.

Sự sụt giảm của Bitcoin kéo theo cổ phiếu của hàng loạt các công ty liên quan như Hong Kong-based PC Partner Group Ltd, hay các hãng sản xuất card đồ hạo cũng rớt theo.

Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do việc huỷ bỏ nâng cấp về công nghệ nhằm tăng khối lượng Bitcoin khai thác được. Một bên là Bitcoin gốc, được hỗ trợ bởi công nghệ SegWit, nhằm cải thiện hiệu suất bằng cách di chuyển khối dữ liệu không cần thiết ra khỏi blockchain cơ bản. Bên còn lại là Bitcoin Cash, cho phép blockchain xử lý tám lần dữ liệu như bán gốc.

Không chỉ riêng Bitcoin, đồng Bitcoin cash, một loại đồng tiền ảo tách từ đồng Bitcoin gốc cũng vừa rớt giá chỉ còn 1325 USD so với mức giá 2478 USD hồi chủ nhật vừa qua.

Đồng Bitcoin liên tục có những biến động tăng giảm đột ngột, do chưa có một cơ quan tổ chức nhất định nào bảo trợ cho loại tiền ảo này. Do đó, người đầu tư cần nên thận trong cho việc đầu tư vào tiền ảo, theo một số thông tin được chia sẻ bởi một trong những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đầu tư Bitcoin tại Việt Nam cho biết, người đầu tư vào Bitcoin có thể trở thành triệu phú chỉ sau vài giờ và cũng có thể mất trắng chỉ trong vài giờ. Để đầu tư vào tiền ảo không phải dễ, cần phải có nguồn vốn mạnh, kinh nghiệm và bình tĩnh trong mỗi lần biến động lớn.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN