“Đội quân” Android đang ngày càng phát triển, sớm vượt mặt Windows

0
6350
Theo một báo cáo mới từ công ty phân tích trang web StatCounter, Android đang “xâm lấn lãnh thổ” của Windows về sự phổ biến của hệ điều hành và sắp tới leo lên vị trí hệ điều hành phổ biến nhất.

Tháng trước, công ty này đã phát hiện ra rằng, hệ điều hành của Google gần như khớp với thị phần của Windows, với 37,4% lượng người dùng kết nối Internet bằng Android và 38,6% kết nối bằng Windows. Và một phần ba còn lại là iOS của Apple – chỉ 12,99% người dùng sử dụng hệ điều hành đó.

Trong một bài đăng trên blog, StatCounter đã gọi tình hình hiện nay là “điều không thể tưởng tượng được cách đây năm năm”.

Cụ thể hơn, ông Aodhan Cullen, Giám đốc điều hành của StatCounter cho biết: “Trong tháng 1 năm 2012, Windows chiếm 82% thị phần lượt sử dụng Internet toàn cầu so với 2,2% của Android.” Sự thay đổi trên có thể là do sự gia tăng của smartphone như một phương tiện chính để truy cập internet, cũng như sự sụt giảm doanh số của các máy tính cá nhân truyền thống. Tất nhiên, Windows vẫn là hệ điều hành máy tính để bàn phổ biến nhất trên toàn thế giới (máy tính cá nhân và máy tính xách tay), chiếm 84,1% thị phần lượt sử dụng Internet trong tháng hai vừa qua.

“Windows đã chiến thắng cuộc chiến máy tính để bàn nhưng “cuộc chiến” khác vẫn tiếp tục,” Cullen nhận xét. Thật vậy, StatCounter phát hiện ra rằng tháng 10 vừa qua, việc sử dụng Internet từ các thiết bị di động và máy tính bảng lần đầu tiên đã vượt qua máy tính để bàn và máy tính xách tay trên toàn thế giới. Và xu hướng này sẽ tiếp tục hướng đến các thiết bị di động nhỏ hơn, nơi mà hệ điều hành Android sẽ luôn giữ vị thế “cai trị”

“Windows 10 sẽ cần phải duy trì vị thế của mình để chống lại cuộc chạy đua đang dần ổn định của Android trên tất cả các thị trường,” Cullen kết luận. Vì vậy, Windows, hãy cẩn thận. Đừng quá thoải mái trên “ngai vàng” đó một giây phút nào.

Ngân Kiều
Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN