Độc đáo QLED TV 85 inch độ phân giải 8K tích hợp AI

0
6715

CES tiếp tục là nơi nhiều hãng công nghệ trình diễn các sản phẩm sáng tạo của mình, và như mọi năm các mẫu TV 4K UHD nhận được sự quan tâm.

TV 4K UHD là loại hình mà những người đam mê yêu thích trong các buổi trình diễn, nơi những thiết bị tuyệt đẹp sẽ khiến phòng cách của bạn trở nên quyến rũ hơn.

Samsung đã công bố các thiết bị như vậy trước CES. Một trong số đó là chiếc QLED TV 85 inch độ phân giải 8K mang tên Q9S. Đây là chiếc QLED TV 8K lớn nhất cho tới nay và điều làm cho nó trở nên độc đáo chính là việc công ty cho biết TV được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao trải nghiệm nội dung. Tuy nhiên Samsung nói rằng công nghệ hiện tại sẽ chỉ làm việc với nội dung 8K.

Cần lưu ý rằng nội dung 8K là cực kỳ hiếm hoi vào thời điểm này. Dĩ nhiên điều đó sẽ được cải thiện hơn nữa trong tương lai, mặc dù 4K chỉ mới trở nên phổ biến với các series gốc từ Netflix, Hulu và Amazon. Trong khi đó các công ty truyền hình cáp vẫn đang phát sóng nội dung HD, và điều đó không có khả năng thay đổi bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, Samsung cũng giới thiệu một TV MicroLED 146 inch được gọi là The Wall. Đây là công nghệ mô-đun, do đó người dùng thực sự có thể thêm hoặc loại bỏ các mô-đun, làm cho TV của họ trở nên nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Một thực tế quan trọng khác về MicroLED là chúng tự phát, có nghĩa nó không phải là bảng điều khiển bằng đèn nền như TV LCD. Tương tự như OLED, bạn có thể nhận ánh sáng đen với độ sâu tốt hơn trên màn hình MicroLED bởi vì các điểm ảnh màu đen thực sự có thể tắt.

Samsung nói rằng việc thêm hoặc tháo bỏ các mô-đun trên TV không ảnh hưởng đến hiệu suất. Thiết bị hứa hẹn mang đến độ sáng tuyệt vời, độ tương phản và tầm nhìn gần như hoàn hảo từ mọi góc độ.

Công ty đã không thông báo giá bán cho bất kỳ thiết bị mới hoặc khi chúng sẽ có sẵn, nhưng con số có thể không hề rẻ.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN