Doanh thu iPhone quý 1 tăng nhẹ bất chấp sụt giảm doanh số

0
11133

Báo cáo tài chính quý 1/2017 của Apple cho thấy doanh số iPhone đã giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống chỉ còn khoảng 50,8 triệu máy.

Như vậy, doanh số bán iPhone của Apple đã không đạt như kỳ vọng của giới phân tích về khả năng Apple sẽ bán được 51,4 triệu iPhone trong quý. CEO Tim Cook cho rằng nguyên nhân khiến doanh số iPhone sụt giảm vì người dùng đang quan tâm nhiều đến phiên bản iPhone 8 đặc biệt nhằm kỷ niệm iPhone lên 10 tuổi. Sản phẩm dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, doanh số bán hàng tại thị trường Trung Quốc cũng sụt giảm do sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các đối thủ giá rẻ tại đây. Dĩ nhiên một lượng không nhỏ người tiêu dùng Trung Quốc cũng quan tâm đến các nâng cấp đáng kể trên iPhone 8.

Người tiêu dùng dè dặt với iPhone 7 và 7 Plus vì những tin đồn hấp dẫn dành cho iPhone 8

Ông Cook cho biết: “Chúng tôi đang thấy một sự chậm trễ trong các hành vi mua sắm mà chúng tôi cho là hậu quả của những tin đồn và báo cáo về các sản phẩm ra mắt trong tương lai”.

Mặc dù vậy, doanh thu Apple vẫn được đánh giá khá tốt với sức tăng trưởng 1%, một phần nhờ giá bán bình quân trên mỗi điện thoại đã tăng. Cùng với đó doanh số bán hàng Mac cũng tăng lên, đạt 4,2 triệu máy, tăng 4% về số lượng và 14% về doanh thu so với năm trước.

Trong khi đó, doanh số bán hàng iPad của Apple tiếp tục sụt giảm đáng kể với mức giảm 13% và doanh thu giảm 12% so với một năm trước đó. Apple đã ghi nhận sự trì trệ trên thị trường tablet sau khi nhận thấy người dùng dần muốn trung thành với sản phẩm lâu hơn so với dự định ban đầu của công ty.

Máy tính Mac là một trong những sản phẩm giúp cải thiện doanh thu cho Apple.

Chu kỳ nâng cấp 2 năm một lần đơn giản không áp dụng cho tablet theo cách truyền thống của smartphone, trong khi tablet cũng ít bị mất cắp hơn so với smartphone. Trở lại vào tháng 3, Apple đã đưa ra dự đoán về mức giảm đáng kể dành cho iPad với những lo ngại về sức mua sụt giảm.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN