Doanh thu HTC tăng vọt 117% trong tháng 9

0
7836

Nhờ vào việc hợp tác với Google để sản xuất mẫu Pixel 2, doanh thu trong tháng 9 của HTC đã tăng đáng kể. Cụ thể doanh thu của nhà sản xuất Đài Loan tăng 117% với 99,2 triệu USD, tổng doanh thu HTC đạt được là 215 triệu USD.

Tuy nhiên, trong năm nay HTC chỉ đảm nhiệm việc sản xuất mẫu Pixel 2 cho Google, con mẫu Pixel 2 XL do LG sản xuất, do đó, so với doanh thu cùng kỳ năm ngoái, HTC đã giả đến 30%. Theo các thống kế cho biết, doanh thu từ đầu năm đến nay của HTC là 1,4 tỷ USD giảm 17% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, điều này không làm khó HTC khi hãng đang vẫn tiếp túc phát triển mảng smartphone của mình. Cụ thể sau khi bán lại một phần mảng di động cho Google, HTC cho biết vẫn sẽ tiếp tục sản xuất smartphone và hãng đang lên kế hoạch tung ra HTC U11 Plus, phiên bản nâng cấp tiếp theo của HTC U11.

Theo các thông tin rò rỉ gần đây cho biết, HTC U11 Plus sẽ có thiết kế tương tự như U11, nhưng phần màn hình sẽ được thiết kế lại tối ưu hơn về độ mỏng của phần viền nhằm bắt kịp xu hướng phát triển smartphone hiện nay. Màn hình trên HTC U11 Plus sử dụng tỉ lệ 18:9 tương tự như trên Galaxy S8 hay LG V30.

Ngoài điện thoại di động, mảng thực tế ảo của HTC đang phát triển khá mạnh với mẫu HTC Vive VR. Nếu tập trung hơn vào công nghệ kính thực tế ảo, có lẽ tình hình kinh doanh của HTC sẽ có nhiều khả quang hơn, bởi công nghệ thực tế ảo đang ngày càng được chú ý và phát triển mạnh.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN