Doanh số chậm, Sony vẫn cam kết với thị trường smartphone

0
7648

Doanh nghiệp smartphone của Sony đã phải vật lộn trong một thời gian nhưng không phải vì vậy mà công ty Nhật Bản ngừng những nỗ lực của mình.

Do doanh thu smartphone yếu kém và kết quả tài chính xấu trong những năm qua do không có sức hút như Samsung, LG hoặc HTC vì thiết kế và giá cao, một số người cho rằng Sony sẽ rời khỏi thị trường smartphone hoàn toàn. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với The Guardian mới đây, CEO Kaz Hirai đã phủ nhận điều này.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Hirai nói rằng Sony sẽ ở lại thị trường smartphone vì lý do chiến lược nhằm giúp công ty có cơ hội để tham gia vào những tiến bộ công nghệ tiếp theo. Ông Hirai nói: “Lý do chúng tôi đang làm đó không phải vì chúng tôi nghĩ rằng smartphone là tương lai, nhưng vì chúng tôi phải có một số thiết bị kết nối với mạng để giao tiếp. Nếu chúng tôi thoát khỏi không gian này, chúng tôi sẽ không có cơ hội để tham gia cuộc chơi trong sự thay đổi tiếp theo”.

“Điều đó không phải về smartphone ngày nay mà nó nằm ngoài smartphone. Chúng tôi muốn trở thành một hãng tham gia không gian mới và trở thành lãnh đạo trên thị trường. Vì lý do chiến lược đó, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mình phải ở lại, không phải trong kinh doanh smartphone mà là trong kinh doanh truyền thông”, ông Hirai nói tiếp.

Dựa trên nhận xét từ Hirai, có vẻ như Sony đã từ bỏ smartphone, nhưng dựa vào smartphone để tiếp tục phát triển hướng đi tương lai. Nhưng CEO Sony cũng không đề cập đến bất kỳ điều gì mà công ty sẽ làm để trở thành một ông lớn trên thị trường, bởi lẽ ở lại trong thế giới di động chỉ vì lý do chiến lược không phải là điều tuyệt vời. Thậm chí, nó có thể là một thảm họa.

Sony đã phải tăng cường trò chơi và phát hành smartphone lấy cảm hứng để tăng doanh số bán hàng. Công ty phải tập trung vào bây giờ chứ không chỉ là thay đổi trong công nghệ kế tiếp – vốn có thể vẫn còn xa… rất xa.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN