Doanh số bán iPhone X không được như chúng ta kỳ vọng

0
11270

Nhà phân tích Karl Ackerman của Cowen&Co vừa đưa ra báo cáo cho biết doanh số iPhone X trong thời gian qua không như kỳ vọng của mọi người.

Trong 9 tháng đầu năm trước khi iPhone X ra mắt, giới phân tích đã có một cuộc tranh luận về việc liệu iPhone X có thể thúc đẩy sự thành công của sản phẩm hay không, mà cụ thể Apple sẽ bán được bao nhiêu iPhone?

Các nhà phân tích cho rằng sự sáng tạo trên sản phẩm có thể giúp nhiều người quyết định nâng cấp, tuy nhiên cũng có một số tin rằng iPhone X vẫn không thể khiến người dùng bỏ iPhone 7 để “lên đời”.

Trong nhận xét của mình, ông Ackerman cho rằng nhu cầu dành cho iPhone trong quý cuối năm của Apple đã không đạt như kỳ vọng giống như những gì các phiên bản iPhone trước đó làm được. Báo cáo cho biết, doanh thi iPhone X và iPhone 8 là tốt, nhưng không phải là một dấu hiệu cho sự tăng trưởng vượt bậc.

Nhìn chung, Ackerman dự đoán rằng Apple sẽ bán được 79 triệu iPhone trong khoảng thời gian quý 4/2017, tăng 1 triệu chiếc so với 78 triệu chiếc bán được trong kỳ năm ngoái, con số không phải quá ấn tượng.

Mặc dù vậy, Ackerman cũng tin rằng doanh số vào quý 1/2018 sẽ tốt hơn khi đạt 56 triệu chiếc, tăng hơn nhiều so với con số 51 triệu chiếc bán ra trong quý 1/2017. Nguyên nhân được Ackerman đưa ra vì nguồn cung cấp iPhone X sẽ trở nên rộng rãi hơn, và khách hàng có thể mua nhờ các đánh giá tốt dành cho sản phẩm này.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN