Doanh số smartphone Trung Quốc quý 2 tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái

0
11884

Doanh số smartphone tại Trung Quốc trong quý 2 đã tăng trưởng mạnh mẽ với mức tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái, và 10% trên cơ sở 2 quý liên tiếp.

Theo đó, doanh số thiết bị cầm tay tại Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm 2019 đã giảm 2,9% so với năm ngoái và đạt dưới 100 triệu chiếc trong quý 1 lần đầu tiên kể từ năm 2013. Trên thực tế, số lượng điện thoại được phát hành tại Trung Quốc từ tháng 1 đến tháng 3 đạt tổng cộng dưới 90 triệu máy.

Mặc dù vậy, trong quý thứ 2 doanh số bán hàng smartphone tại Trung Quốc đã tăng trở lại nhờ sự tăng trưởng đến từ các lô hàng của các thương hiệu trong nước, gồm Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo. Tất cả 4 thương hiệu này đã có mức tăng 10% hoặc cao hơn trong quý 2 khi so với quý đầu tiên. Trong khi đó doanh số bán hàng của iPhone X, 8 Plus và 8 giảm trên cơ sở quý liên tiếp, điều tương tự cũng xảy ra với các mẫu iPhone cũ. Người tiêu dùng Trung Quốc dường như đã quyết định giữ tiền của mình để chờ đợi sự ra mắt của các mẫu iPhone 2018.

Cũng theo báo cáo, Apple có thể là 1 trong số 5 thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc có doanh số smartphone tăng trưởng vào nửa cuối năm nay nhờ sự xuất hiện của 3 mô hình iPhone 2018. Theo báo cáo, tăng trưởng iPhone của Apple trong quý 3 sang quý 4 sẽ đạt mức dưới 10%. Trong khi đó doanh số Xiaomi gần như giữ nguyên, còn Huawei, Oppo và Vivo có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn, hoặc thậm chí gấp đôi trong 2 quý cuối năm 2018.

Ở phạm vi toàn cầu, Huawei đã vượt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 trên thế giới trong quý 2/2018. Công ty đã xuất xưởng 54,2 triệu chiếc điện thoại trên toàn thế giới trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, trong khi Apple chỉ phát hành được 41,3 triệu chiếc iPhone ở khoảng thời gian này.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN