Doanh số smartphone Huawei có thể vượt cả kỳ vọng trong năm nay

0
5456

Hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei được cho là bị ảnh hưởng sau lệnh cấm từ Mỹ, tuy nhiên mọi thứ có thể đi ngược như báo cáo mới.

Trong khi các nhà phân tích cho biết lệnh cấm của Mỹ vào tháng 5 năm nay khiến doanh số smartphone Huawei bị tụt giảm xuống mức thấp nhất 180 triệu máy thì một nhà phân tích khác lại tin rằng Huawei có thể xuất xưởng được nhiều hơn cả so với dự đoán ban đầu.

Nhà nghiên cứu Guo Minghao cho rằng Huawei đang trên đường lấy lại quyền truy cập hoàn toàn vào các dịch vụ cấp phép và chứng nhận của Google trước khi kết thúc tháng 7. Điều này có nghĩa là công ty sẽ sớm có thể dễ dàng ra mắt các thiết bị mới, dẫn đến sự phục hồi doanh số đáng chú ý trên khắp châu Âu.

Trước đây, Minghao đã dự báo doanh số smartphone của Huawei sẽ rơi vào khoảng 210-220 triệu chiếc vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nếu mọi thứ đi đúng kế hoạch, Minghao tin rằng Huawei có thể bán được 260 triệu smartphone. Ngoài ra, nếu Huawei không lấy lại được quyền truy cập vào các dịch vụ chứng nhận của Google trong năm nay, công ty vẫn có thể bán ra khoảng 230 triệu máy.

Lý do chính cho những dự báo doanh số được cải thiện này là do hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei đã tiếp tục tăng trưởng đáng kể tại Trung Quốc trong năm nay. Ngoài ra, doanh số smartphone tầm trung và cấp thấp của thương hiệu này đã nhanh chóng tăng trở lại ở hầu hết các thị trường quốc tế. Các yếu tố khác bao gồm sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nhà mạng và nhà bán lẻ bên cạnh chiến lược tiếp thị tích cực hơn từ Huawei cũng mang đến niềm vui cho công ty.

Bất chấp những dự báo này, Huawei đã thừa nhận vào tháng 6 rằng họ sẽ không thể vượt qua Samsung vào cuối năm nay như dự kiến ​​trước đó. Điều này đã được nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn đầu tháng này, trong đó công ty cũng tiết lộ rằng việc trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới không còn là ưu tiên hàng đầu của công ty. Nhưng xem xét tất cả các dấu hiệu tích cực, việc Huawei đạt được cột mốc vào một thời điểm nào đó trong năm tới dường như là hoàn toàn có thể.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN