Doanh số PC bất ngờ tăng trưởng sau 5 năm, HP xếp đầu bảng

0
5579

Theo IDC, doanh số máy tính truyền thống (bao gồm máy trạm, máy tính xách tay và máy tính để bàn) đã bất ngờ có sự tăng trưởng đột ngột trong quý I/2017.

Đây là một thông tin đáng được ghi nhận khi đó là lần đầu tiên doanh số máy tính cá nhân tăng trưởng trở lại sau 5 năm và nó đi ngược lại so với dự đoán của IDC trước đó. Trước đó IDC từng cho biết doanh số máy tính cá nhân sẽ giảm khoảng 1,8% trong quý I năm nay.

Báo cáo mới nhất của IDC cho biết doanh số máy tính cá nhân trong quý I đã tăng với tỷ lệ 0,6%. Đây không phải là bước tăng trưởng ngoạn mục nếu so sánh với mức doanh số máy tính đã giảm 30% so với đỉnh cao của nó trong năm 2011, nhưng đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012 thị trường máy tính cá nhân có sự tăng trở nhẹ trở lại.

Có hai lý do được IDC giải thích cho sự tăng trưởng trở lại của thị trường máy tính cá nhân. Trước hết, từ năm 2012, nhiều người dùng đã sử dụng máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị khác để thực hiện các công việc mà họ từng làm với máy tính cá nhân trước đây. Thứ hai, tất cả máy tính cá nhân có tuổi thọ hoạt động kéo dài lâu hơn, chính vì vậy người dùng chậm thay đổi máy tính cá nhân hơn so với các thiết bị khác.

Theo số liệu thống kê của IDC, HP đã vượt qua Lenovo để chiếm lĩnh vị trí hàng đầu về tổng doanh số máy tính cá nhân bán ra trên toàn cầu. Xếp vị trí thứ 3 thuộc về Dell, tiếp đến là Apple và Acer.

IDC dự đoán rằng, những dấu hiệu từ trong quý I cho thấy có khả năng nhu cầu thương mại của thị trường máy tính cá nhân sẽ chứng kiến sự tăng trưởng nhỏ trong năm nay.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN