Doanh nghiệp hoạt động trên Facebook chuẩn bị phải đóng thuế

0
8005

Facebook đang là một kênh kinh doanh chủ yếu của nhiều doanh nghiệp. Cũng như những doanh nghiệp khác, các công ty này phải chịu trách nhiệm đóng thuế.

Tuy nhiên tại nước ta, việc thu thuế đối với các doanh nghiệp hoạt động trên mạng xã hội luôn gặp nhiều khó khăn. Lý do là bởi mỗi cá nhân lại có một vài tài khoản Facebook để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình, trong khi doanh thu của họ chủ yếu là tiền mặt, đôi khi còn không có hóa đơn chứng từ. Có những doanh nghiệp chỉ bán hàng theo mùa vụ, khiến cơ quan chức năng ngày càng khó kiểm soát.

Hiện tại, Cục Thuế TP.HCM đang tiến hành lọc thông tin các tài khoản Facebook có hoạt động kinh doanh để tính toán thu thuế. Trong thời điểm hiện tại, đối tượng nằm trong diện phải đóng thuế là các tài khoản facebook sở hữu lượng theo dõi lớn, doanh số cao và chưa kê khai thuế. Tạm thời các tài khoản kinh doanh nhỏ lẻ, theo mùa vụ và doanh số thấp sẽ nằm ngoài danh sách kiểm kê.

Những tổ chức và cá nhân có hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội được yêu cầu cung cấp thông tin bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế cá nhân… để cơ quan thuế vụ có thể kiểm soát chặt chẽ hình thức kinh doanh này. Được biết, ngay trong tuần này, Cục Thuế TP.HCM sẽ trình lên UBND Thành phố kế hoạch phối hợp với các ban ngành trong việc thu thuế quản lý kinh doanh thương mại điện tử.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN