Doanh số iPhone X vượt ngưỡng 60 triệu chiếc trước thềm iPhone Xs ra mắt

0
5859

Trước thời điểm Apple ra mắt iPhone X thế hệ tiếp theo, báo cáo từ Counterpoint Research đã tiết lộ doanh số mà tiền nhiệm của nó đã đạt được.

Báo cáo cho thấy, Apple đã bán được hơn 60 triệu chiếc iPhone X sau 10 tháng bán hàng. Chính xác hơn, báo cáo ghi nhận iPhone X đã bán được hơn 63 triệu máy tính đến tháng 8, với hơn 30 triệu trong số này được phân chia giữa Mỹ và Trung Quốc.

Điều thú vị là, trong khi doanh số bán hàng ở Mỹ là cao nhất trong những tháng đầu tiên thì nhu cầu cho sản phẩm tại Trung Quốc chỉ bắt đầu tăng lên vào tháng Giêng.

Ngoài các thị trường này, Apple cũng có nhue cầu tăng mạnh ở Nhật Bản và châu Âu. Mặc dù vậy, sự hiện diện của công ty ở Ấn Độ vẫn gần như không tồn tại khi chỉ chiếm 1% tổng doanh số iPhone X bán ra.

Mặc dù doanh số iPhone X vẫn còn khá ấn tượng nhưng chúng lại thấp hơn so với iPhone 6 của năm 2014. Chiếc smartphone này chỉ mất 6 tháng để đạt mốc 60 triệu vào tháng thứ 10, công ty đã xuất xưởng được 90 triệu chiếc.

Tuy nhiên, con số doanh thu hoạt động lại là minh chứng cho chiến lược của Apple. Cụ thể, mặc dù sự khác biệt đáng kể trong doanh số nhưng cả iPhone X và iPhone 6 đều tạo ra gần 62 tỉ USD doanh thu cho Apple.

Nhìn về tương lai, Counterpoint Research hy vọng bộ 3 thành viên iPhone mới của Apple sẽ thúc đẩy mức doanh thu cho công ty. Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo kỳ vọng chiếc iPhone Xc 6,1 inch sẽ là động lực chính đằng sau sự tăng trưởng này.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN