Doanh số iPhone của Apple giảm 15% trong quý vừa qua

0
13325

Apple vừa công bố kết quả tài chính cho quý cuối cùng của năm 2018, nơi những con số được công bố đều có vẻ không ổn cho nhà đầu tư.

Theo công bố thì trong quý 4/2018, doanh số iPhone giảm mạnh đến 15%, mặc dù có giá bán trung bình cao hơn. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ khác đều tăng 19% giúp tổng doanh thu công ty giảm xuống chỉ còn tăng 5%.

Cũng theo báo cáo thì Apple đã thu về 84 tỷ USD trong quý, giảm so với 88 tỷ USD cách đây 1 năm, trong đó có 51 tỷ USD từ iPhone, còn hạng mục hoạt động tốt thứ hai là dịch vụ với 10,875 tỷ USD. Theo công ty thì doanh số các hạng mục kết hợp thiết bị đeo, Home và phụ kiện tăng 33% – mức cao nhất mọi thời đại, còn doanh số Mac tăng vọt 9%.

CEO Apple Tim Cook cho biết trong khi Apple có sự thất vọng khi bỏ lỡ các mục tiêu doanh thu, thì kết quả trong quý này chứng minh rằng sức mạnh cơ bản của hoạt động kinh doanh của công ty có phạm vi hoạt động sâu và rộng. Kinh doanh iPhone khó có thể cải thiện bất cứ lúc nào sớm và nó phải dựa vào các yếu tố khác trong danh mục đầu tư của công ty.

Thông báo cũng cho biết có 1,4 tỷ thiết bị công ty đang hoạt động trên toàn cầu, đánh dấu kỷ lục cao nhất mọi thời đại của Apple, trong đó riêng iPhone của Apple đạt hơn 900 triệu chiếc. Mặc dù đây là một minh chứng cho sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng công ty nhưng người ta chỉ có thể hỏi con số này còn có thể tiếp tục tăng lên khi mà giá bán lẻ iPhone đang ở mức cao.

Ông Cook cũng chia sẻ rằng một số thị trường có giá trị tiền tệ yếu có thể được điều chỉnh giá iPhone, tuy nhiên ông không nói rõ các quốc gia cụ thể sẽ được hưởng lợi từ chương trình này.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN