Doanh số iPhone 7 và 7S trong quý 1/2017 thấp hơn cùng kỳ năm ngoái?

0
8402

Dữ liệu mới nhất cho thấy doanh số bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus của Apple đã không tương xứng với những gì mà iPhone 6S/6S Plus đạt được cùng quý năm ngoái.

Đồng sáng lập hãng nghiên cứu CIRP – Josh Lowitz cho biết: “Người mua đã chọn iPhone 7 và 7 Plus với tỷ lệ thấp hơn 6S và 6S Plus vào cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù có nhiều tính năng được nâng cấp trong iPhone 7 và 7 Plus nhưng bộ đôi tiền nhiệm đã chiếm gần 1/3 số lượng iPhone bán ra trong quý vừa qua. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ khi Apple bắt đầu phát hành 2 điện thoại mới trong mùa thu năm 2014”.

Mặc dù CIRP không đưa ra bất kỳ dự đoán nào về lý do tại sao xảy ra trường hợp nói trên nhưng có vẻ như việc thiếu những thay đổi thiết kế lớn đã gây ảnh hưởng đến doanh thu iPhone.

Tuy nhiên, CIRP cho biết đó không phải là tin xấu dành cho Apple. Đồng sáng lập CIRP – Mike Levin nói: “Doanh số iPhone 7 và 7 Plus gần tiến gần nhau là tin vui đối với Apple. Phiên bản Plus chiếm 41% doanh số bán hàng, mức tăng đều đặn kể từ khi công ty tung ra phiên bản Plus đầu tiên vào năm 2015. Người tiêu dùng đã sẵn sàng chi tiền mua điện thoại có chi phí lớn hơn với kích thước lớn hơn, điều này giúp giá bán trung bình iPhone cũng tăng lên”.

iPhone 8 sẽ là món đánh lớn mà Apple hướng đến để cạnh tranh với Galaxy S8 và S8+ của Samsung.

Ngoài những thông tin nói trên, CIRP cũng nhận ra rằng trong quý vừa qua iPhone 7 đã không thu hút được nhiều khách hàng tiến hành chuyển đổi từ điện thoại Android giống như cùng kỳ năm ngoái.

Dựa trên những kết luận trong bản báo cáo của CIRP có thể hiểu tại sao iPhone 8 là thiết bị quan trọng tiếp theo của Apple. Người tiêu dùng mong muốn Apple sẽ cung cấp một sản phẩm nào đó để có thể chống lại áp lực đến từ bộ đôi Galaxy S8 mới của Samsung.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN