Doanh số Huawei P30 đạt 10 triệu máy bán ra nhanh hơn so với P20

0
5374

Tại MWC Thượng Hải, Huawei đã tự hào tuyên bố rằng họ đã bán được 10 triệu chiếc Huawei P30-series trong vòng chưa đầy ba tháng.

Để cho thấy sức tăng trưởng, loạt Huawei P20 từ năm ngoái đã mất hơn 5 tháng để đạt được mốc 10 triệu máy bán ra. Theo thống kê của Huawei, dòng Huawei P30 đạt doanh số 10 triệu chỉ sau 85 ngày, nhanh hơn 65 ngày so với P20. Công ty không phân biệt giữa P30 và P30 Pro, nhưng thông điệp của họ khá rõ ràng: đây là dòng smartphone bán nhanh hơn bất kỳ sản phẩm Huawei nào trước đây.

Có hai khía cạnh để công ty có thể tự hào. Đầu tiên, đó là một chỉ số rõ ràng rằng điện thoại Huawei phổ biến hơn bao giờ hết. Trong gần ba năm nay, sản phẩm Huawei luôn đứng trên đỉnh của các tiêu chuẩn máy ảnh và dường như không có bất kỳ dấu hiệu dừng lại.

Và với khía cạnh thứ hai, Huawei đang cố gắng chứng minh rằng công ty có thể đạt được những con số đó ngay cả khi không có Mỹ và ngay cả khi đối mặt với sự không chắc chắn được đưa ra bởi lệnh cấm của từ chính phủ Mỹ. Nhưng cần nhớ rằng dòng Huawei P30 vẫn có Google Play và có thể công ty gặp khó khi lệnh cấm được ban hành đầy đủ.

Điều tương tự không thể đến với Honor, thương hiệu phụ của Huawei, khi mà Honor 20 và đặc biệt là 20 Pro vẫn bị treo trong tình trạng lấp lửng. Về tính năng, Honor 20 có khả năng gần như Huawei P30 nhưng với mức giá thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên, Honor 20 Pro đã bỏ lỡ cơ hội đạt chứng nhận bởi Google, do đó sản phẩm không thể ra mắt bên ngoài Trung Quốc.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN