Disney tính chuyện mang công nghệ AR đến Disneyland

0
5546

CEO Walt Disney, Bob Iger cho biết nhiều khả năng sẽ áp dụng tai nghe tăng cường thực tế ảo (AR) vào công viên giải trí Disneyland.

Mặc dù các công viên cạnh tranh khác như Six Flags và Sea World đã áp dụng những trải nghiệm trên VR nhưng Iger đã quay lưng lại với ý tưởng phát triển tai nghe VR dành cho công viên giải trí của công ty. Thay vào đó, Disney muốn tạo ra sự khác biệt với đối thủ bằng cách chấp nhận rủi ro để áp dụng công nghệ AR mới mẻ.

Theo Iger, mặc dù AR vẫn còn liên quan đến một loại tai nghe đeo trên đầu như VR nhưng nó vẫn cho phép khách hàng tham quan công viên có thể xem những thứ xung quanh họ.

Iger cho rằng, khi công nghệ AR tiến bước xa hơn giúp bộ tai nghe AR nhẹ hơn, thay vì khóa du khách du lịch ở một nơi như VR, nó sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm tại công viên, cho phép du khách đi lang thang tự do và có khả năng tương tác thực sự. Ví dụ, khi đeo chiếc tai nghe AR, du khách có thể tham gia vào một cuộc săn lùng Tinkerbell xung quanh công viên.

Du khách đến với Disneyland trong tương lai sẽ được đắm mình trong trải nghiệm AR

Rõ ràng ý kiến của Iger là hoàn toàn có lý do. Bởi lẽ, nhiều người chúng ta đến thăm công viên giải trí đều không cần một chiếc kính. Khi mua một tai nghe VR tại công viên giải trí, mọi người có thể cho rằng họ hoàn toàn có thể làm điều tương tự trong phòng khách mà không cần phải đi đâu xa.

Tại một đại hội của trường USC Marshall và sự kiện Annenberg ở Santa Monica, Iger đã giải thích ý định của Disneyland chính là tạo ra một trải nghiệm thực sự khi bạn bước vào Cars Land sẽ cảm thấy mình đang ở trong Radiator Springs vì những gì mà công ty phát triển không chỉ tập trung đến chi tiết mà còn mở rộng quy mô làm việc”.

Tất cả đều có vẻ rất hứa hẹn dành cho AR. Hãy nhìn vào những gì mà HoloLens đang được Microsoft phát triển. Đó thực sự là một ví dụ tuyệt vời về những gì mà công nghệ AR đang hướng tới. Điều mà Microsoft cần giải quyết lúc này chính là làm thế nào để HoloLens có thể mang đến một trải nghiệm liền mạch cho người tiêu dùng.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN