Điện thoại Windows ế ẩm, Microsoft chuyển sang bán Galaxy S8

0
5303

Microsoft đã hợp tác với Samsung để phát triển phiên bản Galaxy S8 Microsoft Edition và Galaxy S8+ Microsoft Edition và chào bán trên cửa hàng của công ty.

Hành động của Microsoft được đặt ra trong bối cảnh công ty nhận được rất nhiều lợi ích khi thực hiện một số thỏa thuận cấp bằng sáng chế dành cho các nhà cung cấp Android.

Điều này cũng gợi nhớ đến cách làm của Samsung cách đây vài năm khi hợp tác với Google để tạo ra phiên bản Google Edition của Galaxy S4. Đó là một thiết bị giống Nexus được bán trực tiếp bởi Google cho người hâm mộ dòng Galaxy S muốn có trải nghiệm Android nguyên bản.

Ấn bản Microsoft Edition của bộ đôi Galaxy S8 và S8+ được Microsoft đưa vào nhiều phần mềm của công ty. Chúng được bán trực tiếp tại các cửa hàng bán lẻ của Google trên khắp nước Mỹ, nhưng bạn không thể đặt hàng trực tuyến sản phẩm từ cửa hàng của Microsoft.

Phát ngôn viên Microsoft cho biết: “Phiên bản tùy chỉnh của Microsoft được áp dụng cho Galaxy S8 và S8+ được tùy chỉnh đảm bảo mang đến cho khách hàng một trải nghiệm năng suất tốt nhất với các ứng dụng của Microsoft như Office, OneDrive, Cortana, Outlook và nhiều hơn nữa”.

Cả Galaxy S8 và S8+ đều có ấn bản đặc biệt từ Microsoft, đi kèm nhiều ứng dụng bloatware nhưng có thể gỡ bỏ nếu không cần thiết.

Có vẻ như ấn bản đặc biệt này là một thiết bị thông thường đóng gói các phần mềm bloatware của Microsoft khi bạn kết nối chúng với Wi-Fi. Với rất nhiều đánh giá cao dành cho bộ phần mềm năng suất của Microsoft, rõ ràng đây là một thỏa thuận hấp dẫn. Điểm đáng chú ý, người dùng hoàn toàn có thể gỡ bỏ bất kỳ phần mềm bổ sung nào nếu họ không cần đến.

Điều thú vị là Office, OneDrive và Skype đều được cài đặt sẵn trên dòng Galaxy S8 thông thường giống như những gì mà Samsung đã làm với Galaxy S7 và S6. Đây có thể là kết quả của một thỏa thuận giữa hai công ty sau trận chiến bằng sáng chế cách đây vài năm. Sự khác biệt của ấn bản Microsoft chính là nó đi kèm Outlook và Cortana. Nó cũng có nghĩa bạn sẽ có 3 trợ lý ảo trên điện thoại, bao gồm Bixby của Samsung, Assistant của Google và Cortana của Microsoft.

Hiện chưa rõ chi phí của ấn bản đặc biệt là bao nhiêu, và liệu nó có được mở khóa hay không.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN