Điện thoại với chip Snapdragon 845 truy cập mạng nhanh hơn đáng kể so với iPhone

0
6159

Qualcomm tỏ ra phấn khích với kết quả báo cáo gần đây từ Ookla liên quan đến khả năng kết nối mạng di động trên modem 4G LTE của hãng so với Intel.

Tốc độ truy cập mạng di động của chip Snapdragon 845 được sử dụng trên hầu hết điện thoại Android cao cấp của năm 2018 nhanh hơn đáng kể so với trên iPhone mới nhất trang bị chip modem Intel. Những phát hiện này được chính Qualcomm công bố sau khi công ty xem xét hơn 1 triệu thử nghiệm do người dùng sử dụng ứng dụng Speedtest nổi tiếng của Ookla.

Chip Snapdragon 845 hiện đang được sử dụng trên các smartphone cao cấp như Samsung Galaxy S9, LG G7 ThinQ, OnePlus 6 và HTC U12+, với modem Qualcomm Snapdragon X20 bên trong cung cấp tốc độ truy cập nhanh chóng.

Dữ liệu cho thấy, kết nối mạng di động trong trường hợp xấu nhất xảy ra với AT&T, nơi điện thoại Android dựa trên modem Snapdragon cho tốc độ nhanh hơn 192% so với iPhone với modem Intel. Trong kịch bản chung, chip của Qualcomm tải xuống nhanh hơn 64% trên AT&T và 68% trên T-Mobile, còn với tốc độ tải lên sẽ nhanh hơn 41% với AT&T và 23% với T-Mobile.

Qualcomm tỏ ra rất quan tâm đến khả năng này trong bối cảnh công ty đã mất một mảng lớn việc cung cấp modem không dây cho Apple sau khi Intel bắt đầu cung cấp modem riêng cho iPhone 7, và bản thân Apple đã mở rộng hợp tác với Intel trong iPhone X và 8-series.

Không chỉ Qualcomm mà Samsung gần đây cũng đã phát hành một loạt quảng cáo tấn công iPhone để nói lên việc sản phẩm Apple cung cấp ít tính năng và chức năng hơn cho người dùng trong bối cảnh tốc độ mạng di động chậm hơn trên các mẫu iPhone đắt tiền hơn.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN