Điện thoại tân trang đang nhận được nhiều sự lựa chọn hơn điện thoại mới

0
5723

Điện thoại đã được tân trang lại ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn hơn bởi giá thành của nó rẻ hơn khá nhiều so với các mẫu điện thoại mới.

Với việc định giá các flagship mới khá cao dường như đã không còn thu hút được nhiều người dùng nữa. Theo một báo cáo trên tạp chí Wall Street Journal, trước đây các smartphone của Apple và Samsung đều thu hút được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn, tuy nhiên dường như ở thời điểm hiện tại doanh số của hai nhà sản xuất hàng đầu thế giới này có dấu hiệu tuột giảm. Trong Q4 năm ngoái, số lượng bán ra smartphone đạt mức thấp nhất so với các quý còn lại. Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2017, các lô hàng điện thoại thông minh thực sữ đã giảm lần đầu tiên trong năm.

Khi người tiêu dùng quyết định chi vài trăm đô để sử dụng một chiếc điện thoại đã được tân trạng lại, việc này đã lấy đi của những nhà sản xuất một khoảng lợi nhuận lớn cho doanh thu từ các thiết bị mới. Các nhà điều hành của những công ty lớn nói rằng, một chiếc smartphone mới được bán ra có thể sẽ đi qua đến 4 chủ sở hữu khác nhau trước khi chúng được đưa vào bãi phế liệu. Và phần lớn số người ưa chuộn việc mua lại các thiết bị di động đã qua sử dụng chủ yếu tập trung ở các thị trường đang phát triển như Ấn Độ và châu Phi. Bây giờ, 93% trong số những người mua điện thoại thông minh đã được tân trạng lại đều mua qua nhà bán đấu giá trực tuyến B-Stock từ Mỹ.

Trở lại năm 2014, khi các nhà mạng trợ cấp mua điện thoại cùng với hợp đồng hai năm tiêu chuẩn, người tiêu dùng Mỹ đã chọn giải pháp này để có thể sở hữu những chiếc điện thoại mới sau mỗi 23 tháng. Điều này sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoảng chi phí khi nâng cấp điện thoại.

Một số nhà sản xuất thiết bị như Apple đã kiếm tiền từ những chiếc iPhone đã được tân trang khi người mua trả thêm tiền cho các ứng dụng từ Apple Store, mua nội dung từ iTunes và sử dụng Apple Pay để giao dịch bán lẻ. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook cũng đồng ý với chiến lược này. Tuy nhiên có một vấn đề lớn mà Apple đang gặp phải trong thời gian gần đây chính là việc liên quan đến hiệu năng của iPhone cũ. Apple đã giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cũ vì pin yếu có thể làm cho các thiết bị này tắt nguồn đột ngột. Chính điều này đã khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và buộc Apple phải thực hiện chiến dịch thay thế pin và giảm giá chi phí thay thế từ 50 đô la xuống còn 29 đô.

Đối với Samsung, giám đốc mảng di động ông DJ Koh nói rằng, công ty có thể điều chỉnh chiến lược của mình do sự phổ biến của các sản phẩm của công ty trước đây. Thay vì cung cấp các mô hình mới, chi phí thấp ở một số vùng, hãng sẽ có thể cung cấp các mẫu điện thoại hàng đầu đã được tân trang lại của Samsung ở những thị trường này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN