Điện thoại Samsung trong tương lai sẽ cho phép mở khoá bằng máu

0
5684

Bằng cách đo lưu lượng máu trong cơ thể, cảm biến mới của Samsung sẽ cho phép người dùng mở khoá điện thoại ở bất kỳ nơi đâu trên cơ thể.

Mới đây, trang letsgodigital vừa đăng tải một bằng sáng chế về trắc sinh học mới của Samsung. Phương pháp mở khoá này sẽ có thể được áp dụng cho các mẫu smartphone mới trong tương lai của nhà sản xuất Hàn Quốc, thay thế cho cảm biến vân tay.

Cụ thể đây là trắc sinh học sử dụng phương pháp xác thực thông qua việc đo lưu lượng máu. Samsung sẽ phát triển một loại cảm biến đặc biệt cho phép đọc và phân tích lưu lượng máu của người sử dụng. Dòng chảy máu có thể đo lường thông qua các ngón tay, bàn tay, cánh tay, chân, mắt cả chân, và nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Phương pháp này có thể cho phép người dùng mở khoá điện thoại của mình một cách dễ dàng và an toàn.

Cụ cảm biến này bao gồm bên trong là hàng loạt các bộ cảm biến đặc biệt bao gồm cảm biến đo các giới hạn của nhịp tim, PPG-, ECG- và GSR sensors.

Cảm biến này không chỉ được tích hợp riêng cho smartphone, chúng còn có thể áp dụng cho hàng loạt các thiết bị khác như laptop, tablet, đồng hồ thông minh hay nhiều thiết bị khác. Kích thước của cảm biến này cũng sẽ nhỏ hơn khá nhiều so với cảm biến vân tay, do đó khi tích hợp bộ cảm biến này sẽ giúp cho các mẫu smartphone trở nên tinh tế hơn. Đặc biệt là loại bỏ đi được một điểm trừ lớn trên các mẫu smartphone của Samsung hiện nay với các cụm cảm biến to gắn liền với camera đặt ở mặt sau.

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN