Điện thoại Nokia vô địch về tốc độ cập nhật hệ điều hành Android Pie

0
5515

Một báo cáo mới của Counterpoint Research đã xếp hạng các nhà sản xuất điện thoại Android về khả năng cung cấp bản cập nhật Android Pie.

Báo cáo đã xem xét điện thoại của một thương hiệu được bán kể từ quý 3/2018, sau đó kiểm tra xem các thiết bị có chạy Android Pie khi ra mắt hay đã nhận nó thông qua bản cập nhật. Công ty phát hiện ra rằng chỉ có khoảng 1/4 số điện thoại Android hàng đầu được bán trong thời gian này chạy Android Pie.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Nokia là điện thoại đứng đầu trong nghiên cứu, với gần 96% điện thoại chạy Andorid Pie. Các vị trí tiếp theo thuộc về Samsung (89%), Xiaomi (84%), Huawei (82%) và Lenovo (43%).

Mặc dù có khoảng cách lớn giữa Lenovo và phần còn lại của năm công ty hàng đầu nhưng Counterpoint vẫn ca ngợi hãng này về khả năng cung cấp bản cập nhật Android Pie. Công ty cũng lưu ý rằng Samsung đã cung cấp nhiều điện thoại mới hơn Lenovo trong giai đoạn này.

Khi nói đến thời gian thực tế để cập nhật các thiết bị cũ hơn lên Android Pie, Nokia cũng vẫn là thương hiệu đứng đầu khi HMD Global đảm bảo 94% thiết bị của họ được lên đời trong 12 tháng. Theo sau là Xiaomi (62%), Lenovo (52%), Huawei (40%), Vivo (28%) và Samsung (23%). Công ty cũng đặc biệt nêu tên Alcatel và Tecno là những công ty tụt hậu so với các nhà sản xuất khác về các bản cập nhật Andorid.

Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Peter Richardson đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các bản cập nhật Android, nhưng cũng lưu ý rằng đó không phải là một trong những tính năng hàng đầu mà người tiêu dùng quan tâm.

Hệ điều hành và cập nhật bảo mật là một khía cạnh của smartphone Android được chú ý tương đối ít, mà cụ thể không nằm trong danh sách 10 tính năng được người tiêu dùng chú ý nhất khi mua điện thoại. Các tính năng như thời lượng pin, máy ảnh và nhiều thứ liên quan đến hiệu suất luôn được chú ý nhiều hơn.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN