Điện thoại Nokia 7 Plus bị phát hiện gửi dữ liệu người dùng về Trung Quốc

0
5513

Báo cáo từ NRK nói rằng một lô điện thoại Nokia 7 Plus có thể đã gửi dữ liệu người dùng đến một máy chủ có trụ sở tại Trung Quốc trong vài tháng

Theo cơ quan truyền thông của Na Uy, đã có các hoạt động bất thường với điện thoại Nokia 7 Plus từ một người dùng liên quan đến việc truyền gói không được mã hóa sang Trung Quốc mỗi khi thiết bị được bật hoặc mở khóa. Gói được cho là chứa thông tin về vị trí người dùng, số thẻ SIM và số sê-ri của điện thoại.

NRK tuyên bố những mẩu thông tin này có thể cho phép người nhận theo dõi chuyển động của điện thoại trong thời gian thực. Ngoài ra, người ta đã phát hiện ra rằng dữ liệu được truyền đến máy chủ Trung Quốc với tên miền vnet.cn, với Trung tâm thông tin mạng Internet Trung Quốc là điểm liên lạc. Báo cáo tuyên bố công ty viễn thông nhà nước China Telecom sở hữu tên miền đó.

HMD Global đã xác nhận vấn đề này trong một tuyên bố với NRK, nói rằng đó là do lỗi trong quy trình đóng gói phần mềm cho lô hàng của Nokia 7 Plus. Lỗi dẫn đến việc các thiết bị vô tình gửi dữ liệu đến một máy chủ đặt ở nước ngoài. Tuy nhiên, công ty nói thêm rằng điều này đã được sửa với bản cập nhật phần mềm mà họ phát hành hồi tháng Hai. Nhiều khả năng thành phần thu thập dữ liệu là dành cho các thiết bị Nokia 7 Plus được bán tại Trung Quốc, nhưng đã vô tình được tích hợp vào các thiết bị phân phối ở Phần Lan.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Phần Lan hiện đang điều tra vấn đề khi nó vi phạm Quy định bảo vệ dữ liệu chung của Liên minh châu Âu (GDPR), về cơ bản bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của tất cả công dân EU, cùng với các điều khoản khác. Những công ty vi phạm có thể bị phạt tới 10 triệu EUR hoặc tối đa 2% tổng doanh thu hàng năm trên toàn thế giới trong năm tài chính trước đó của họ trong trường hợp cam kết.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN