Điện thoại Huawei gặp khó khăn khi xâm nhập thị trường Mỹ

0
5491

Các sản phẩm của Huawei liên tục bị từ chối bán tại các kênh bán lẻ thuộc khu vực châu Mỹ vì không đảm bảo được an toàn thông tin.

Huawei đặt mục tiêu sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào năm 2021, nhưng hiện tại có vẻ như nhà sản xuất đang gặp phải nhiều khó khăn khi cố gắn đưa các sản phẩm của mình xâm nhập vào các thị trường khó tính như Mỹ. Mới đây, Best Buy một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Mỹ đã tuyên bố sẽ ngừng bán hoàn toàn các thiết bị của Huawei.

Trước đó, Huawei cũng đã từng bị hai nhà mạng hàng đầu Hoa Kỳ là Verizon và AT & T từ chối bán mẫu Huawei Mate 10 Pro. Huawei tưởng chừng như đã đạt được thoả thuận với hai nhà mạng này khi cả hai bên đều đã ký hợp đồng đồng ý bán sản phẩm của Huawei, nhưng thoả thuận đã bị huỷ bỏ vào phút cuối. Nguyên nhân của sự thất bại này là do có sự can thiệp từ các nhà làm luật tại nước này. Theo đó, các cơ quan an ninh Hoa Kỳ đã làm việc qua với hai công ty này nhằm cảnh báo về mối quan hệ giữa Huawei với chính phủ Trung Quốc, các nhà làm luật Hoa Kỳ lo sợ các điện thoại của Huawei sẽ bí mật theo dõi người dùng và gửi dữ liệu về cho chính phủ Trung Quốc.

Mới đây, Huawei có ngõ ý muốn đưa sản phẩm của mình vào thị trường Bắc Mỹ, cụ thể là tại Canada. Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin này được tiết lộ, một lần nữa Huawei gặp phải làn sóng phản đối gay gắt từ các chuyên gia an ninh nước này. Cụ thể ba cựu lạnh đạo an ninh Canada đã đưa ra cảnh báo rằng nên cắt đứt các mối quan hệ với nhà sản xuất Trung Quốc này vì cho các đánh giá của chính phủ Hoa Kỳ là chính xác.

Có vẻ như những làn sóng phản đối này đã khiến cho Huawei mất thêm nhiều thời gian nữa mới có thể đạt được vị trí dẫn đầu trong thị trường Mobile. Huawei cần có những động thái tích cực nhằm tạo lòng tin cho các quốc gia thuộc khu vực châu Mỹ. Hiện tại nhà sản xuất Trung Quốc này đang đứng thứ 3 thế giới sau Samsung và Apple.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN