Điện thoại cơ bản Nokia chạy Android khiến cộng đồng điên cuồng

0
5430

HMD Global có thể đang phát triển một mẫu điện thoại cơ bản mang thương hiệu Nokia, nhưng khá thú vị là máy chạy hệ điều hành Android.

Trong khi Android Go được Google thiết kế hướng đến các smartphone giá rẻ thì một dòng sản phẩm bị bỏ rơi đó là điện thoại cơ bản, nơi thị trường chủ yếu có sự xuất hiện của Nokia. Điểm thú vị ở điện thoại cơ bản so với smartphone là nó có thể mang đến tính linh hoạt và quan trọng hơn là phù hợp với nhu cầu đơn giản của người dùng: gọi điện thoại nhiều hơn duyệt web.

Việc trang bị hệ điều hành Android cho điện thoại cơ bản sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của một số người dùng trong quá trình sử dụng, nơi họ đôi khi muốn truy cập vào dịch vụ Internet – điều mà các điện thoại cơ bản rất bị hạn chế.

Một sự kết hợp của một điện thoại cơ bản với hệ điều hành Android được xem như là lựa chọn hoàn hảo, và HMD Global dường như cũng nghĩ như vậy. Chính vì vậy, hình ảnh một điện thoại cơ bản với thương hiệu Nokia và chạy Android thay vì Symbian cũ sẽ khiến nhiều người cảm thấy thích thú, như việc sử dụng các biểu tượng giao diện triết lý phẳng, Google Asisstant và Chrome. Nhìn vào hình ảnh, nó không phải là một điện thoại Android nào từng có trên thị trường mà hình dáng khá giống với Nokia 220.

Ngoài mật độ điểm ảnh và màn hình nhỏ hơn, giao diện người dùng của điện thoại chủ yếu được điều khiển bằng cách nhấn nút. Không ngạc nhiên khi điện thoại không có màn hình cảm ứng. Nội dung cũng được sắp xếp lại một chút để phù hợp cho không gian nhỏ.

Dĩ nhiên, mọi thứ đều dựa trên nguồn rò rỉ không được chứng thực. Nó vẫn đặt ra một số câu hỏi, đặc biệt là về thời lượng pin và giá bán. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì cộng đồng mạng đang rất hào hứng với một điện thoại Android đi kèm bàn phím T9.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN