Điểm benchmark trên bộ ba iPhone mới một lần nữa bỏ xa các đối thủ Android khác

0
6670

Chip Apple A11 trên bộ ba iPhone mới đạt được điểm số benchmrk khá ấn tượng, cao gấp đôi các flagship Android đầu bảng hiện nay như Galaxy S8/S8 + và cả Galaxy Note 8. Theo các chuyên gia phân tích, có thể phải mất đến hơn 1 năm nữa chip xử lý trên Android mới có thể bắt kịp chip A11.

Kể từ khi các điểm số đo được từ những bài kiểm tra hiệu năng của chip A11 trên iPhone 8/8 Plus và iPhone X được rò rỉ, có thể thấy hiệu năng mà những mẫu iPhone mới này đạt được vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, ít có ai ngờ rằng iPhone 8 và iPhone X còn có điểm Geekbench cao gấp đôi các flagship mạnh nhất chạy Android như Galaxy S8/S8+ hoặc Galaxy Note 8.

Tất cả các thiết bị dẫn đầu trong bảng xếp hạng Geekbench tính cả Android và iOS hiện đều được trang bị chip sản xuất trên tiến trình 10nm. Các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android sẽ có chip Snapdragon 835 và Exynos 8895, đối với A11 Bionic chip mới nhất của Apple đã bỏ xa các đối thủ còn lại ngay trong lần kiểm tra đầu tiên.

Theo như hình ảnh trên, điểm số bài kiểm tra đơn nhân của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X cao hơn gấp đôi so với các thiết bị Android khác, đối với đa nhân điểm số cũng vượt cao hơn 50%. Theo Phonearena, thậm chí các con chip trong tương lai được sản xuất trên tiến trình 7nm hoặc 8nm cũng khó có thể đạt được hiệu năng tương tự như A11.

Apple A11 có thể được coi là một con chip siêu mạnh có khả năng xử lý tốt các hiệu ứng thực tế ảo, thực hiện mượt mà các video 4K ở tốc độ 60fps. Apple cũng tự thiết kế GPU trên iPhone mới, do đó Apple đã tối ưu được khả năng xử lý cao.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN