Dịch vụ trợ lý thông minh M trên Facebook Messenger “về hưu”

0
7526

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 8/2015 ở dạng beta như là trợ lý cá nhân thông minh tích hợp trong ứng dụng Messenger, M giờ đây đã bị khai tử.

Ở thời điểm ra mắt, M được Facebook tích hợp sẵn trong ứng dụng Messenger và được trang mạng xã hội lớn nhất thế giới phân biệt với Cortana, Google Now và Siri bằng cách sử dụng câu hỏi và câu trả lời về cuộc hội thoại – vốn được giám sát bởi con người phía sau.

Theo The Verge, M chỉ được thử nghiệm cho một số lượng nhỏ người dùng sống ở California, với khoảng 2.000 người. Trong thực tế hầu hết người dùng hiện tại có thể truy cập trợ lý ảo qua ứng dụng Messenger của họ, nhưng đó là phiên bản đơn giản hơn, được gọi là gợi ý M.

Đáng buồn, sau khoảng 2,5 năm kể từ ngày ra mắt trợ lý ảo, Facebook đã thông báo rằng phiên bản M dưới sự giám sát của con người sẽ chính thức ngưng hoạt động vào ngày 19/1. Bắt đầu từ ngày 20/1, tất cả người dùng sẽ chỉ có quyền truy cập vào gợi ý M để lập kế hoạch, gửi nhãn dán thông qua ứng dụng Messenger và nhận đề xuất thanh toán.

Cuối cùng, công ty đã cho biết trong một bản tuyên bố rằng toàn bộ dự án được giám sát bởi con người là một thử nghiệm ngay từ đầu và rằng công ty có kế hoạch di chuyển nhân sự tham gia giám sát M đến các vị trí khác trong công ty.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN