Despacito được xem nhiều nhất trên YouTube đã bị xóa bởi hacker

0
6921

Video được xem nhiều nhất trên YouTube từ trước đến nay của Luis Fonsi, Despacito, dường như đã bị xóa khỏi dịch vụ trong một vụ tấn công mới nhất.

Chỉ 5 ngày sau khi video được Fonsi thực hiện với Daddy Yankee đạt đến cột mốc quan trọng 5 tỷ lượt xem trên YouTube để vững chắc trên vị trí đầu bảng xếp hạng, nó đã biến mất. Một đoạn video cho thấy hình ảnh một số người đeo mặt nạ nhằm vào camera – vốn không phải là cảnh trong Despacito. Khi người hâm mộ cố gắng nhấn vào phát, thông báo hiện ra cho biết video không có sẵn.

Hơn một chục nghệ sĩ khác, bao gồm Shakira, Selena Gomez, Taylor Swift và Drake cũng bị ảnh hưởng bởi vụ hack này. Được biết các clip gốc được đăng bởi tài khoản Vevo.

Nhóm hacker tấn công tự xưng là Prosox và Kuroi’sh, đã viết Free Palestine bên dưới các video, tuy nhiên vẫn còn nhiều clip không bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Được biết bản tiếng Tây Ban Nha Despacito gốc đã được phát hành vào tháng 1/2017 và nhanh chóng phá vỡ nhiều bản nhạc top hit trước đó, bao gồm trở thành bản nhạc đầu bảng của Mỹ trong suốt 16 tuần liên tiếp. Nó cũng trở thành bài hát được yêu thích nhất trên thế giới sau khi đạt 4,6 tỷ lượt xem.

Mặc dù vậy, báo cáo từ BBC cho biết một tài khoản trên Twitter được cho là của một trong những hacker cho biết: “Chỉ để vui thôi, tôi chỉ sử dụng phương thức thay đổi tiêu đề YouTube thành hacked” và nói thêm “Đừng xem xét tôi, tôi yêu YouTube”.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN