Đến phiên Samsung tung chiêu phản đòn Apple và Huawei

0
6644

Cả Apple và Huawei đều gây chú ý năm ngoái khi tích hợp vào chip di động của họ bộ xử lý AI riêng, điều này sẽ có thêm Samsung vào năm tới.

Theo các báo cáo mới nhất, Samsung đang chuẩn bị đưa phần cứng AI vào chipset Exynos thế hệ tiếp theo của mình. Công ty Hàn Quốc đã và đang nghiên cứu “kiến trúc NPU thế hệ thứ hai” như xác nhận từ Ice Universe sau khi trích dẫn hồ sơ LinkedIn của một cựu nhân viên Samsung và hiện đang làm việc tại Qualcomm.

Ice Universe cho thấy chip AI của Samsung sẽ được tích hợp vào chip di động Exynos 9820, hoặc bất kỳ chip hàng đầu nào mà công ty Hàn Quốc đặt tên. Quan trọng hơn, bộ xử lý AI này không nhất thiết được đưa vào điện thoại di động mà nó cũng có thể đến với TV thông minh, tủ lạnh hoặc điều gì đó vận hành với hệ thống thông minh.

Mặc dù vậy có rất nhiều lý do để tin rằng chip AI này sẽ tập trung mạnh vào chip xử lý di động, đặc biệt trong bối cảnh ngành công nghiệp đã di chuyển theo hướng này trong năm qua. Samsung có thể sử dụng chip để tăng tốc mọi thứ từ thị giác máy học (Bixby Vision), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Bixby Voice) sang xử lý hình ảnh (như chỉnh sửa hình ảnh được hỗ trợ bởi AI) và bảo mật (xác thực sinh trắc học).

Đó là lý do Samsung sẽ bổ sung thêm phần cứng AI vào chipset hàng đầu của mình, giống như những gì từ tin đồn nói rằng Qualcomm sẽ làm điều tương tự cho chip kế nhiệm Snapdragon 845. Samsung sử dụng chip Exynos cho các điện thoại Galaxy quốc tế, trong khi Qualcomm cung cấp chip cho các thiết bị Galaxy tại Mỹ, vì vậy sẽ là lý tưởng nếu cả hai chip này đều đi kèm bộ xử lý AI riêng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN