Đến phiên LG nhảy vào kiện chống độc quyền đối với Qualcomm

0
12148

LG là nhà sản xuất smartphone mới nhất tham gia với KFTC (Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc) và các công ty khác trong vụ kiện chống Qualcomm.

Trong khi sự rút lui của Samsung khiến vụ kiện của KFTC nhắm vào Qualcomm khó khăn thì sự xuất hiện của LG giúp tổ chức này tự tin hơn trong việc khởi kiện chống độc quyền đối với Qualcomm, đặc biệt khi LG cũng là một công ty Hàn Quốc. Nguồn tin nói rằng, LG đã chọn tham gia vào các nỗ lực pháp lý chống Qualcomm do các cuộc đàm phán phức tạp giữa LG và Qualcomm tại Mỹ.

Cuộc chiến pháp lý đang diễn ra của Qualcomm với Apple gần đây đã khiến iPhone bị cấm ở Trung Quốc và có thể cả Đức. Nhà sản xuất chip cáo buộc rằng Apple đã sử dụng không chính xác hai bằng sáng chế chính của Qualcomm mà không phải trả tiền bản quyền. Các thiết bị bị ảnh hưởng bao gồm tất cả iPhone từ iPhone 6S đến iPhone X, khiến chúng bị cấm bán tại Trung Quốc.

KFTC đã ra án phạt Qualcomm với khoản tiền 1,03 nghìn tỷ won (917,4 triệu USD) vì lạm dụng bằng sáng chế vào năm 2016. Do Qualcomm không chấp nhận nộp phạt nên KFTC đã đệ đơn kiện với sự hỗ trợ của nhiều công ty khác, bao gồm Apple, MediaTek, Intel, Huawei và Samsung. Riêng Samsung đã rút đơn sau đó sau khi công ty và Qualcomm công bố hợp tác cấp phép chéo.

Qualcomm và KFTC vẫn còn nhiều năm nữa mới đi đến phán quyết cuối cùng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN