Đến phiên Lenovo trình diễn ThinkPad X1 với nhiều tính năng đỉnh

0
6763

Lenovo đã trình làng các phien bản mới nhất của dòng ThinkPad X1, bao gồm X1 Carbon, X1 Yoga, và X1 Tablet tại CES 2018 diễn ra ở Las Vegas, Mỹ.

Những tính năng mới nhất của X1 Carbon và X1 Yoga chính là việc chúng được trang bị công nghệ Dolby Vision HDR. Màn hình 500 nit cung cấp độ sáng và độ tương phản cao hơn, cũng như bảng màu đầy đủ hơn với màu sắc phong phú. Nhưng để hỗ trợ công nghệ mới, các máy tính sẽ phải được cập nhật phần mềm trong tương lai.

Các sản phẩm này cũng tích hợp những chiếc micro để hỗ trợ chức năng Wake on Voice và Amazon Alexa – trợ lý ảo sẽ được cập nhật cho hệ thống Windows 10 vào đầu năm 2018.

Lenovo tự hào rằng ThinkPad X1 Carbon là chiếc máy tính xách tay doanh nghiệp 14 inch nhẹ nhất thị trường, trong khi X1 Yoga là máy tính chuyển đổi duy nhất tích hợp bút và mạng LTE-A toàn cầu. Modem Snapdragon X7 đã được sử dụng trong phiên bản năm ngoái được thay thế bằng Fibocom L850-GL, cung cấp tốc độ Cat 9 với tốc độ tải xuống lên đến 450 Mbps.

Tất cả hệ thống đều trang bị bộ xử lý dòng U mới của Intel (thế hệ thứ 8), có nghĩa chúng trang bị 4 lõi xử lý với hiệu suất cao hơn 30% so với tiền nhiệm chỉ sử dụng lõi kép. Thậm chí, hiệu suất còn tăng hơn nữa trong phiên bản X1 Tablet do phiên bản năm ngoái chỉ sử dụng dòng bộ xử lý Y.

Phần màn hình hiển thị cũng khá đẹp với kích thước 13 inch độ phân giải 3K kèm tính năng HDR. Nó cũng bao gồm một camera hồng ngoại trên đầu đọc vân tay hỗ trợ Windows Hello.

Bên cạnh đó Lenovo cũng đã công bố màn hình ThinkVision X1 – chiếc màn hình 27 inch độ phân giải 4K với đường viền gần như không tồn tại ở mọi phía. Với Thunderbolt 3, nó cung cấp một giải pháp một cáp và hứa hẹn cung cấp gam màu 99-bit RGB 99%. Nó cũng tích hợp webcam với hệ thống Motor-Camera có thể nâng cao hoặc thấp hơn khi cần.

Cả ThinkPad X1 Carbon và X1 Yoga sẽ có mặt trong tháng này với giá khởi điểm tương ứng 1.709 USD và 1.889 USD. X1 Tablet sẽ có mặt trong tháng Ba với giá khởi điểm 1.599 USD. Trong khi đó màn hình ThinkVision X1 sẽ được tung ra trong tháng này với mức giá 799 USD.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN