Đến giữa tháng 7 mạng internet mới hoạt động lại bình thường

0
6053

Theo ISP sự cố đứt cáp quang xảy ra vào ngày 20/6 vừa qua tại Đà Nẵng đã xác định được vị trí, và phải đến ngày 14/7, cáp quang biển APG mới tiến hành khắc phục xong.

Theo đó, sự cố đứt cáp quang biển APG vừa qua gây ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet hướng từ Đà Nẵng đi quốc tế. Sự cố này làm ảnh hưởng tới đường truyền của các tỉnh miền Trung đi quốc tế trong giờ cao điểm.

Dự kiến thời gian sửa chữa khắc phục sự cố này sẽ bắt đầu vào ngày 2/7 tới đây, tàu sửa chữa sẽ di chuyển đến vùng biển có cáp bị đứt để thực hiện việc hàn nối. Thời gian hoàn thành dự kiến sẽ vào ngày 13/7 và đến ngày 14/7 tốc độ dung lượng truyền sẽ được khôi phục 100%.

Một số ISP trong nước cho biết, đã tiến hành định tuyến lại đường truyền ngay khi sự cố xảy ra, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Với APG, đây là tuyến cáp quang biển có dung lượng hoạt động lớn nhất tại khu vực châu Á với băng thông tối đa lên tới 54 Tbps.

Tuyến cáp này có chiều dài 10.400km đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN