Dell thay Microsoft chịu trách nhiệm sản xuất Surface Phone

0
9157

Dell được cho là đã tạo ra một loại thiết bị lai smartphone và tablet chạy Windows 10, gợi nhớ đến một chiếc Surface Phone đã đồn đại một thời gian.

Báo cáo mới nhất cho thấy thiết bị này đi kèm màn hình kép, tích hợp biến thể của chip Snapdragon 845 được gọi là Snapdragon 850. Đây là chip được phát triển để cung cấp sức mạnh cho một loạt máy tính Windows dựa trên chip ARM trong năm nay.

Nghe có vẻ lạ khi Dell đang phát triển một chiếc smartphone của riêng mình, nhưng đây không phải là lần đầu tiên Dell làm điều đó. Trước đây trong thời đại Android, Dell đã tạo ra một thiết bị màn hình lớn gọi là Dell Streak. Mặc dù điện thoại được ra mắt trước Galaxy Note hơn 1 năm nhưng nó không thể đạt sự nổi tiếng tương tự. Thậm chí Galaxy Note còn được xem là phablet đầu tiên, điều mà Streak đã bị lãng quên.

Được biết sản phẩm của Dell chạy trên nền tảng Windows 10 on ARM, mang mã Januss. Sản phẩm có màn hình kép nhưng chưa rõ cách sắp xếp ra sao. Chúng được kết nối bằng bản lề giống như màn hình ZTE Axon M, hoặc mang thiết kế ở hai bên. Dù thế nào thì người dùng có thể tương tác với màn hình ở cả chế độ điện thoại và máy tính xách tay.

Báo cáo cho thấy đây không phải là một máy tính Windows dựa trên ARM, vì nó gói các phần cứng chỉ có trên smartphone, bao gồm con quay hồi chuyển, gia tốc kế và la bàn điện tử. Thiết bị cũng hỗ trợ LTE và cổng USB-C.

Trong khi đó, chip Snapdragon 850 có tốc độ xung nhịp khoảng 3 GHz và cung cấp sức mạnh cho các thiết bị Windows khác vào cuối năm nay, từ Lenovo, Asus và HP.

Hiện chưa rõ liệu “Surface Phone” của Dell sẽ ra mắt trong năm nay hay muộn hơn, nhưng nó có thể là đại diện cho Microsoft sau nhiều tin đồn liên quan đến Surface Phone từ công ty.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN