Dell ra mắt Mobile Connect giúp kết nối điện thoại với PC

0
6432

Dell vừa công bố tại CES 2018 phụ kiện mới mang tên Mobile Connect như là cách thuận tiện để người dùng có thể tương tác với điện thoại từ PC.

Mobile Connect không phải là một khái niệm quá xa vời cho người dùng công nghệ hiện nay. Trong thực tế, một số dịch vụ dựa trên internet đã cho phép bạn thực hiện điều tương tự từ trình duyệt web nhưng tất cả đều yêu cầu bạn cung cấp một số điện thoại khác. Còn giải pháp từ Dell lại mang đến sự tiện lợi tốt hơn.

Với Mobile Connect, bạn không chỉ có thể gửi/nhận tin nhắn hoặc thực hiện/nhận cuộc gọi từ máy tính mà còn cho phép truyền tín hiệu hình ảnh ứng dụng từ smartphone ra máy tính, giúp máy tính trở thành một phương tiện mở rộng công việc cho thiết bị Android hoặc iOS của bạn. Nếu kết nối thiết bị với PC không dây thông qua Bluetooth, bạn sẽ không phải lấy điện thoại ra khỏi túi.

Các công ty khác như Microsoft, Samsung và Huawei cũng đã có những nỗ lực đưa trải nghiệm di động lên máy tính để bàn, và HP gần đây đã ra mắt Phone Wise, nhưng nó làm việc với tin nhắn SMS và cuộc gọi. Còn Mobile Connect là giải pháp đầu tiên kết hợp chức năng gọi điện thoại và tin nhắn SMS với khả năng phản chiếu hình ảnh smartphone lên màn hình PC.

Dell cho biết Mobile Connect sẽ được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị XPS, Alienware, Inspiron và Vostro mới bắt đầu từ tháng này. Chưa rõ liệu những người có máy tính Dell cũ hơn có quyền truy cập vào phần mềm này hay không, mặc dù yêu cầu hệ thống dành cho Mobile Connect đều có thể đáp ứng.

Theo đề xuất của Dell, Mobile Connect đòi hỏi một hệ thống trang bị CPU Celeron 1GHz trở lên (hoặc tương đương với AMD), RAM 2 GB, Intel HD Graphics hoặc cao hơn và Windows 10 version 1607 trở lên. Với thiết bị di động, bạn cần sử dụng thiết bị chạy iOS 5 hoặc Android 5.0 Lollipop trở về sau.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN